Trang Chủ / Từ thiện - Bảo vệ quyền trẻ em / Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em xã Hòa Phước tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác hội năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Chiều ngày 12/01/2023, Hội TT&BVQTE xã Hoà Phước tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công tác hội năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Chuẩn – Phó Chủ tịch Hội TT&BVQTE huyện Hòa Vang; đồng chí Đinh Thị Ánh Châu – ĐUV, Phó Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Trần Văn Dương – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã, đại diện lãnh đạo UBMTTQVN xã, các anh chị trong BCH Hội TT&BVQTE xã Hoà Phước. Ở thôn có các đồng chí trưởng thôn, chi hội phó chi hội 10 thôn, chi hội trưởng trường THCS Nguyễn Văn Linh và Trường Tiểu học số 2 Hòa Phước.

Trong năm 2022, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, gây khó khăn cho công tác vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí, song với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em xã Hòa Phước đã tích cực vận động và thực hiện các hoạt động đạt được một số kết quả tích cực. Thực hiện chương trình, hoạt động giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Hội đã vận động trao 13 chiếc xe lăn cho trẻ khuyết tật, người già ốm đau thuộc hộ nghèo và cận nghèo; vận động VP bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt hỗ trợ 10 chiếc xe đạp trị giá 20.000.000 đồng; nhân tháng hành động vì trẻ em, Hội đã phối hợp với Trường THCS Nguyễn Văn Linh tổ chức tuyên truyền về phòng chống xâm hại, bạo lực và rối nhiễu tâm lý sau dịch Covid-19 cho 50 học sinh của trường. Về chương trình cứu tế, cứu trợ xã hội, Hội xã đã vận động nguồn lực hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các trường hợp khó khăn cần sự giúp đỡ với 560 xuất quà, tổng trị giá 255.000.000 đồng. Phối hợp với Hội thánh Tin Lành Đà Nẵng tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và trao 300 xuất quà, mỗi xuất trị giá 300.000 đồng cho 300 trường hợp là người nghèo và trẻ em khó khăn trên địa bàn xã. Hội xã đã hỗ trợ đột xuất cho 05 trường hợp khó khăn, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng, trao 02 BHYT cho hộ khó khăn, đơn thân, đau ốm thường xuyên. Thực hiện chương trình nồi cơm, nồi cháo tình thương có 12/12 chi hội đăng ký phát cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện và cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng 700 xuất với tổng kinh phí 15.590.000 đồng. Bên cạnh đó, chương trình xây nhà mái ấm tình người cũng được Hội xã tích cực thực hiện. Hội đã phối hợp với các cấp Hội khảo sát và vận động nguồn tài trợ từ Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Đà Nẵng 60.000.000 đồng xây dựng nhà cho hộ ông Đỗ Minh Tâm – thôn Miếu Bông, tổng kinh phí xây dựng nhà hơn 200 triệu đồng, trong đó ngoài nguồn hỗ trợ của đơn vị tài trợ chính, Hội còn vận động các nhà tài trợ khác hỗ trợ tiền mặt, ngày công, vật tư là  117.225.000 đồng; vận động hỗ trợ sửa chữa nhà cho hộ bà Hồ thị Hối – thôn Quá Giáng 1 với tổng kinh phí 26.540.000 đồng; trao sinh kế cho 02 hộ với kinh phí 7.000.000/ hộ. Xây dựng và phát huy hiệu quả mô hình “Mái nhà yêu thương – Nâng bước trò nghèo. Từ hoạt động của mô hình dù mới triển khai trong thời gian ngắn nhưng Hội xã đã hỗ trợ 4 xuất học bổng cho 4 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 4.300.000 đồng; thành lập mới 02 chi hội trường học. Thực hiện phong trào thi đua do Hội TT&BVQTE Thành phố Đà Nẵng phát động, Hội xã đã tiến hành khảo sát trên địa bàn xã và chọn hộ chị Lê Thị Chanh – thôn Miếu Bông để thực hiện chương trình “Tấm gương hiếu thảo”. Qua đó, hộ chị Lê Thị Chanh đã được thành Hội và Công ty cổ phần cơ khí Hà Giang – Phước Tường trao tặng số tiền 50.000.000 đồng.  Tổng kinh phí hội xã đã tiếp nhận và vận động trong năm 2022 là 588.540.000 đồng, trong đó kinh phí Hội xã và các chi hội vận động là 389.790.000 đồng.

Hội nghị nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của bà Nguyễn Thị Chuẩn – Phó Chủ tịch Hội TT&BVQTE huyện Hòa Vang và đồng chí Trần Văn Dương – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã, đưa vào phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Tại hội nghị, Hội TT&BVQTE huyện Hòa Vang đã tặng giấy khen cho 04 tập thể và 03 cá nhân, UBND xã đã khen thưởng cho 04 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác hội năm 2022. Đồng thời thông qua chương trình phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2023 với 09 chỉ tiêu chủ yếu.

[Bà Nguyễn Thị Chuẩn – PCT Hội TT&BVQTE huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân]

[Ký kết giao ước thi đua năm 2023]

Cũng nhân dịp này, gia tộc Nguyễn Thành – thôn Miếu Bông và cá nhân bà Đỗ Thị Thanh Thúy đã trao tặng 35 xuất quà cho trẻ em, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

[Bà Đỗ Thị Thanh Thúy tặng quà cho các hộ]

[Lãnh đạo xã tặng hoa và bảng ghi nhận tấm lòng vàng của đơn vị tài trợ]

Ánh Châu – Hòa Phước

Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em xã Hòa Phước tổ chức Lễ bàn giao chương trình sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo năm 2023.

Nhằm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, góp phần cùng địa phương …