Trang Chủ / Từ thiện - Bảo vệ quyền trẻ em / Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em xã Hòa Phước tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Chiều ngày 28/12/2023, Hội TT&BVQTE xã Hoà Phước tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công tác hội năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Tham dự Hội nghị có bà Đoàn Thị Ánh Tuyết – Phó Chủ tịch Hội TT&BVQTE huyện Hòa Vang; đồng chí Nguyễn Thanh Vi – PBT Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Đinh Thị Ánh Châu – ĐUV, Phó Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Trần Văn Dương – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã, đại diện lãnh đạo UBMTTQVN xã, các anh chị trong BCH Hội TT&BVQTE xã Hoà Phước. Ở thôn có các đồng chí trưởng thôn, chi hội trưởng chi hội 10 thôn, chi hội trưởng các trường học trên địa bàn xã.

[Quang cảnh hội nghị]

Trong năm 2023, mặc dù chịu ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, gây khó khăn cho công tác vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí hoạt động của Hội, song với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em xã Hòa Phước đã tích cực vận động và thực hiện các hoạt động đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong năm đã thành lập thêm 01 chi hội tại trường Tiểu học Hòa Phước với 11 thành viên, đến nay Hội có 13 chi hội với 139 thành viên; củng cố nhân sự Phó Chủ tịch Hội, chi hội trưởng 02 chi hội thôn và 01 chi hội trường học.

Thực hiện chương trình mái ấm tình người,Hội đã vận động hỗ trợ sửa chữa 01 nhà ở hộ nghèo với số tiền 20.000.000 đồng; vận động hỗ trợ sinh kế 01 hộ nghèo 01 chiếc xe lắc trị giá 10.000.000 đồng. Từ mô hình “Mái nhà yêu thương – nâng bước trò nghèo”, cùng với nguồn vận động thêm, trong năm đã hỗ trợ học bổng cho 15 em với số tiền 15.000.000 đồng. Về chương trình cứu tế, cứu trợ xã hội, Hội xã đã vận động nguồn lực hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các trường hợp khó khăn cần sự giúp đỡ, đã hỗ trợ cho 185 trường hợp, 440 xuất quà, tổng trị giá gần 300.000.000 đồng. Phối hợp với bệnh viện mắt Sài Gòn Sông Hàn tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 trường hợp là người nghèo, người cao tuổi và trẻ em khó khăn trên địa bàn xã. Thực hiện chương trình nồi cơm, nồi cháo tình thương, Hội đã đăng ký phát cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện và cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng 825 xuất với tổng kinh phí 20.970.000 đồng.

Hội nghị nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của bà Đoàn Thị Ánh Tuyết – Phó Chủ tịch Hội TT&BVQTE huyện Hòa Vang và đồng chí Trần Văn Dương – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã, đưa vào phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Tại hội nghị, Hội TT&BVQTE huyện Hòa Vang đã tặng giấy khen cho 06 tập thể và cá nhân, UBND xã đã khen thưởng cho 09 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác hội năm 2023.

[Bà Đoàn Thị Ánh Tuyết – PCT Hội TT&BVQTE huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân]

[Lãnh đạo xã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân]

Đồng thời thông qua chương trình phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2024 với 07 nội dung chủ yếu.

[Ký kết giao ước thi đua năm 2024]

Ánh Châu

Lễ khởi công chương trình sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn xã Hòa Phước.

Thực hiện chương trình công tác năm 2023, trong đó quan tâm hỗ trợ, giúp …