Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / UBND xã Hòa Phước tổ chức tổng kết hoạt động hỗ trợ của Dự án chăm sóc hy vọng cho trẻ khuyết tật (HSC) năm 2023

UBND xã Hòa Phước tổ chức tổng kết hoạt động hỗ trợ của Dự án chăm sóc hy vọng cho trẻ khuyết tật (HSC) năm 2023

 

         Chiều ngày 22/11/2023, tại Hội trường UBND xã Hòa Phước, UBND xã tổ chức chương trình tổng kết hoạt động hỗ trợ của Dự án chăm sóc hy vọng cho trẻ khuyết tật (HSC) do Tổ chức Trẻ em Việt Nam (COV) tài trợ trên địa bàn xã Hòa Phước năm 2023.

       Tham dự chương trình có ông Võ Đinh Anh Tuấn – Trưởng Văn phòng đại diện tổ chức COV, bà Nguyễn Thị Cẩm Vang và bà Huỳnh Thị Thùy Trâm – cán bộ dự án. Ở xã có đồng chí Lê Huyền Trâm – HUV, Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Ngô Thị Bích Vân – UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã, cùng các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể xã và đại diện 31 gia đình có trẻ khuyết tật hưởng lợi từ dự án.

5

[Quang cảnh buổi tổng kết]

      Tại chương trình, bà Lê Nguyễn Thị Thanh Vân – đại diện nhóm quản lý đối tượng xã Hòa Phước đã thông qua báo cáo kết quả công tác phối hợp hỗ trợ trẻ em khuyết tật thuộc dự án HSC do tổ chức COV tài trợ trong năm 2023. Theo đó, trong năm 2023 trên địa bàn xã có 31 trường hợp trẻ em khuyết tật được nhận hỗ trợ từ dự án với tổng kinh phí là 209.050.000 đồng, trong đó lĩnh vực giáo dục là 105.100.000 đồng; lĩnh vực y tế là 63.350.000 đồng; lĩnh vực chính sách và sự kiện là 27.400.000; hỗ trợ dinh dưỡng, nâng cao thể trạng cho trẻ với số tiền 13.200.000 đồng. Nhờ sự quan tâm hỗ trợ, động viên của các anh chị thuộc dự án  nên các gia đình đã quan tâm hơn đến nhu cầu hoạt động của trẻ, trẻ được đưa đi tập phục hồi đầy đủ, nâng cao thể trạng, tiến bộ hơn và có những cải thiện rõ rệt.

       Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Lê Huyền Trâm – HUV, Bí thư Đảng ủy xã đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các anh chị cán bộ dự án đã quan tâm hỗ trợ các chương trình tại huyện Hòa Vang nói chung và xã Hòa Phước nói riêng, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, tạo điều kiện cho trẻ khuyết tật được hòa nhập cộng đồng, gia đình trẻ cảm thấy tự tin hơn và quan tâm hơn đến việc chăm sóc, điều trị cho trẻ. Đồng chí Bí thư Đảng ủy mong muốn tổ chức COV tiếp tục quan tâm tạo điều kiện, kết nối với các tổ chức, cá nhân để có những chương trình hỗ trợ tương tự cho các đối tượng yếu thế trên địa bàn xã trong thời gian đến.

1

[Đ/c Lê Huyền Trâm – HUV. Bí thư Đảng ủy phát biểu tại chương trình]

3

[Lãnh đạo xã tặng hoa cảm ơn tổ chức COV]

Nhân dịp này, tổ chức COV đã trao hỗ trợ kinh phí cho đại diện 31 gia đình có trẻ khuyết tật trên địa bàn xã.

4

[Đại diện tổ chức COV và lãnh đạo xã trao kinh phí hỗ trợ cho trẻ và gia đình]

2

[Tổ chức COV, Lãnh đạo xã và đại diện các gia đình chụp hình lưu niệm]

                                                                                                      Ánh Châu

About Hoa Phuoc Uy Ban

Một số bài viết bạn có thể quan tâm

4

ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ HÒA PHƯỚC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT BAN CÔNG TÁC MẶT TRẬN THÔN NHIỆM KỶ 2021 – 2024

            Thực hiện Kế hoạch số 172/KH-MTTQ-BTT ngày 10/12/2023 về …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *