Thông Tin
Trang Chủ / Giới thiệu về xã Hòa Phước

Giới thiệu về xã Hòa Phước

 
Hoà Phước là một xã cửa ngõ phía Nam của Thành phố Đà Nẵng, giáp ranh với phường Điện Ngọc, xã Điện Thắng Bắc, xã Điện Hòa, thị xã Điện Bàn – tỉnh Quảng Nam; xã Hòa Châu, phường Hòa Xuân, phường Hòa Quý. Hòa Phước là một trong các xã đồng bằng của huyện Hòa Vang, nằm cách trung tâm thành phố khoảng 12km, chạy dọc theo trung tâm xã có tuyến quốc lộ 1A, tuyến đường Phạm Hùng, đường vành đai phía Nam thành phố nối liền Hòa Phước với quận Ngũ Hành Sơn, trên địa bàn xã có nhiều tuyến giao thông thuận lợi để đi vào trung tâm thành phố, tạo điều kiện kết nối, phát triển kinh tế xã hội.
Tổng diện tích tự nhiên của xã là 686,22ha; trong đó, đất nông nghiệp là 271,5ha (đất lúa147 ha), đất phi nông nghiệp là 422,35ha; Dân số toàn xã có 15234 người, với 2.881 hộ dân. Được chia thành 10 thôn, với 57 khu dân cư; Tổng số lao động trong độ tuổi làm việc: 6.518 người, chiếm 51,52%, trong đó lao động đã qua đào tạo nghề: 4.110, chiếm 63%. Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên trên 95%.
Trong những năm qua, Hòa Phước là một trong các xã, chịu tác động lớn của quá trình đô thị hóa, do đó, diện tích đất sản xuất nông nghiệp trong những năm qua thu hẹp dần, để xây dựng các công trình, dự án, quy hoạch, chỉnh trang của thành phố. Từ đó, một số người dân đã chuyển đổi ngành nghề từ nông nghiệp qua các lĩnh vực khác, tập trung vào thương mại, buôn bán, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ….
.
Địa chỉ liên hệ: QL1A, thôn Nhơn Thọ 2 – xã Hòa Phước – huyện Hòa Vang – thành phố Đà Nẵng.
Số điện thoại: 0236.3846237
Email: ubndxahoaphuoc@danang.gov.vn