Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / UBND xã Hoà Phước tổ chức hội nghị tổng kết công tác tín dụng chính sách năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Chiều ngày 16/01/2023, tại Hội trường UBND xã Hòa Phước, UBND xã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công tác tín dụng chính sách năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự Hội nghị, ở xã có đồng chí Nguyễn Thanh Vi – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Bút – UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã, cùng các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể xã. Ở thôn có các đồng chí trưởng thôn, tổ trưởng 34 tổ tiết kiệm và vay vốn.

Năm 2022, hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn xã đã đạt được một số kết quả tích cực. Việc cho vay các chương trình tín dụng bám sát mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Trong năm 2022 tổng dư nợ của toàn xã đạt 63,862 tỷ đồng, số dư tiền gửi tiết kiệm tổ là 3,298 tỷ đồng. Hiện nay, toàn xã có 34 tổ tiết kiệm và vay vốn được UBND xã phân công đồng đều cho 4 tổ chức chính trị xã hội phụ trách quản lý. Đánh giá kết quả cuối năm 2022, 34/34 tổ xếp loại tốt.

Tại hội nghị, UBND xã khen thưởng cho 02 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tín dụng chính sách năm 2022.

[Lãnh đạo xã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân]

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Văn Dương – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã đề nghị các đoàn thể quan tâm quản lý các hộ vay vốn không để nợ quá hạn; tăng cường kiểm tra hoạt động các tổ tiết kiệm và vay vốn, việc sử dụng vốn vay của các hộ đảm bảo đúng đúng đối tượng, đúng mục đích. Tập trung phối hợp với NHCS huyện đánh giá, thu hồi các khoản nợ quá hạn, hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2023.

[Đ/c Trần Văn Dương – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu kết luận hội nghị]

Ánh Châu – Hòa Phước