Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Hội Cựu chiến binh xã Hoà Phước tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2019-2024.

Chiều ngày 19/4/2024, tại Hội trường UBND xã Hòa Phước, Hội Cựu chiến binh xã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2019-2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2024-2029.

Tham dự Hội nghị, ở huyện có đồng chí Trương Văn Hoà – UV. BCH Hội CCB thành phố, Chủ tịch Hội CCB huyện Hòa Vang. Ở xã có đồng chí Lê Huyền Trâm – HUV, Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Thanh Vi – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT, các ngành, đoàn thể xã, các đồng chí trong BCH Hội CCB xã, Chủ nhiệm CLB nữ CCB xã. Ở thôn có các đồng chí bí thư chi bộ, chi hội phó 10 chi hội, chủ nhiệm các CLB cựu quân nhân, các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

[Quang cảnh hội nghị]

5 năm qua, thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực và biển Đông tiếp tục diễn biến phức tạp, thiên tai, dịch bệnh Covid-19 bùng phát kéo dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất và đời sống của nhân dân, trong đó có hội viên cựu chiến binh. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Hội cấp trên và Ban Thường vụ Đảng uỷ xã, Hội CCB xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Công tác phát triển hội viên, xây dựng tổ chức hội vững mạnh toàn diện được chú trọng, đã kết nạp thêm 42 hội viên, nâng tổng số hội viên là 317 đồng chí, trong đó hội viên là đảng viên 110 đồng chí, hội viên nữ 33 đồng chí, tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 95%. Trong phong trào thi đua "CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi", Hội đã động viên cán bộ, hội viên giúp nhau phát triển kinh tế, phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện ký ủy thác các nguồn vốn vay từ các chương trình cho 326 lượt hội viên vay với tổng số tiền 15,4 tỷ đồng, tăng 7 tỷ đồng so với nhiệm kỳ trước; xây dựng quỹ đồng đội 312 triệu đồng, các chi hội xây dựng quỹ nội bộ cho hội viên vay phát triển kinh tế 171 triệu. Hiện nay trên địa bàn xã có 04 doanh nghiệp, 01 Tổ hợp tác, 15 gia trại, 15 cơ sở dịch vụ kinh doanh, buôn bán do hội viên CCB làm chủ. Thực hiện tốt các hoạt động tình nghĩa, giúp đỡ hội viên khi ốm đau, hoạn nạn được các thế hệ CCB đồng tình ủng hộ. Tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa tại địa phương, xây dựng NTM, đô thị văn minh, hằng năm có từ 96-98% gia đình CQN đạt gia đình văn hóa. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho ĐVTN 15 buổi với 1.200 lượt người tham gia, phối hợp duy trì dâng hương tại NTLS 120 buổi với 2.400 lượt hội viên.

Hội nghị nghiêm túc tiếp thu những ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí  Trương Văn Hoà – UV. BCH Hội CCB thành phố, Chủ tịch Hội CCB huyện Hòa Vang và đồng chí Nguyễn Thanh Vi – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và bổ sung vào phương hướng hoạt động giai đoạn 2024-2029.

[Đ/c Trương Văn Hòa – UV BCH Hội CCB thành phố, Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị]

[Đ/c Nguyễn Thanh Vi – PBT Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo hội nghị]

Nhân dịp này, Hội CCB huyện Hòa Vang khen thưởng cho 01 tập thể và 01 cá nhân, UBND xã Hòa Phước khen thưởng cho 10 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2019-2024.

[Đ/c Trương Văn Hòa – UVBCH Hội CCB thành phố, Chủ tịch Hội CCB huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân]

[Lãnh đạo xã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân]

Viết Tân

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ HÒA PHƯỚC LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỶ 2024 – 2029