Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Lễ bàn giao chương trình sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn xã Hòa Phước.

Lễ bàn giao chương trình sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn xã Hòa Phước.

Nhằm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, trong thời gian qua Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng, huyện hội Hòa Vang thông qua Hội xã Hòa Phước đã rà soát và giúp đỡ rất nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Từ nguồn kinh phí vận động, vừa qua Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng cùng đơn vị tài trợ là Khối thi đua Doanh nghiệp 3, thành phố Đà Nẵng đã trao số tiền 40.000.000 đồng cho hộ bà Đinh Thị Hồng My, trú tại thôn Giáng Nam 2, xã Hòa Phước, là mẹ đơn thân nuôi 03 con nhỏ đang tuổi ăn học để sửa chữa ngôi nhà cho 04 mẹ con có chỗ che mưa, tránh nắng mỗi ngày. Qua gần 1,5 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng.

Chiều ngày 20/12/2023, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em xã Hòa Phước cùng các cấp Hội và đơn vị tài trợ tổ chức Lễ bàn giao chương trình sửa chữa nhà cho hộ bà Đinh Thị Hồng My. Tham dự chương trình, ở thành phố có bà Lê Thị Tám – Chủ tịch Hội TT&BVQTE, bà Nguyễn Thị Thừa – Phó Chủ tịch Hội TT&BVQTE thành phố; ở huyện có bà Đoàn Thị Ánh Tuyết – Phó Chủ tịch Hội TT&BVQTE huyện. Về phía đơn vị tài trợ chính có ông Trần Phước Thương – Phó Giám đốc Công ty cổ phần cấp nước Đà Nẵng, khối trưởng khối thi đua Doanh nghiệp 3 TPĐN, bà Lê Uyên Phương – Giám đốc Ban truyền thông và ông Nguyễn Văn Vinh – Phó Giám đốc Ban hành chính Công ty cổ phần cấp nước Đà Nẵng.     Ở xã có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT TQVN xã Hòa Phước, Ban Chấp hành Hội TT&BVQTE xã. Ở thôn có đại diện Chi ủy chi bộ, BND, Ban CTMT thôn, BCH chi hội từ thiện thôn và gia đình bà Đinh Thị Hồng My cùng tham dự lễ bàn giao.

Thay mặt Hội Từ thiện và Bảo về quyền trẻ em xã Hòa Phước, bà Trần Thị Chiến – Chủ tịch Hội đã báo cáo tóm tắt chi phí xây dựng nhà của bà Đinh Thị Hồng My. Được biết, công trình được thi công từ ngày 10/11/2023 đến ngày 18/12/2023 với tổng kinh phí là 71.300.000 đồng, trong đó Khối thi đua Doanh nghiệp 3, thành phố Đà Nẵng hỗ trợ 40.000.000 đồng, Hội Từ thiện và BVQTE xã Hòa Phước vận động hỗ trợ 6.000.000 đồng và gia đình thêm vào 25.300.000 đồng.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Trần Văn Dương – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã gửi lời cảm ơn chân thành đến các cấp Hội, đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm đã quan tâm, đồng hành cùng địa phương trong thực hiện công tác an sinh xã hội. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã mong rằng trong thời gian đến địa phương tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ các cấp và các đơn vị tài trợ. Chúc chị My và các con sớm ổn định cuộc sống, đón xuân an lành, hạnh phúc.

Thay mặt gia đình, chị My bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến lãnh đạo các cấp, các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm đã quan tâm, tạo điều kiện để chị và các con có được ngôi nhà để đón Tết cổ truyền xuân Giáp Thìn 2024 đầm ấm bên gia đình.

Hội Từ thiện và BVQTE xã