Trang Chủ / Từ thiện - Bảo vệ quyền trẻ em / Lễ khởi công công trình sửa chữa nhà cho hộ nghèo trên địa bàn xã Hòa Phước.

Lễ khởi công công trình sửa chữa nhà cho hộ nghèo trên địa bàn xã Hòa Phước.

Thực hiện chương trình công tác năm 2022, trong đó quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã có được mái ấm để trú mưa, tránh nắng, cuộc sống đỡ vất vả, lo toan hơn. Thời gian qua, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em xã Hòa Phước đã cùng với chi hội từ thiện thôn Quá Giáng 1 tổ chức khảo sát thực trạng nhà ở và vận động kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà cho hộ bà Hồ Thị Hối tại thôn Quá Giáng 1, xã Hòa Phước. Với số tiền 20 triệu đồng, đây là tấm lòng quan tâm của các nhà mạnh thường quân và hội viên Hội từ thiện xã Hòa Phước chung tay xây dựng nông thôn mới, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Sáng ngày 30/8/2022, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em xã Hòa Phước tổ chức Lễ khởi công công trình sửa chữa nhà ở cho hộ bà Hồ Thị Hối. Tham dự buổi lễ, về phía huyện hội có bà Đoàn Thị Ánh Tuyết – Phó Chủ tịch Hội TT&BVQTE huyện Hòa Vang. Ở xã có đồng chí Nguyễn Thanh Vi – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Bút – UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN, đồng chí Đinh Thị Ánh Châu – ĐUV, Phó Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Trần Văn Dương – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã, bà Trần Thị Chiến – Chủ tịch Hội TT&BVQTE xã cùng các anh chị trong BTV Hội TT&BVQTE xã. Ở thôn có đại diện chi ủy chi bộ, BND, Ban CTMT, chi hội TT&BVQTE thôn Quá Giáng 1 và gia đình bà Hồ Thị Hối cùng tham dự Lễ khởi công.

Gia đình bà Hối thuộc hộ nghèo của xã. Được biết hộ bà có 03 người, trong đó bà năm nay đã trên 80 tuổi, đau ốm nằm một chỗ, phải có người phục vụ, con gái và con rể bà thường xuyên đau ốm, không có khả năng lao động, kinh tế gia đình chủ yếu dựa vào tiền trợ cấp hằng tháng chế độ BTXH.

Thay mặt gia đình, bà Tán Thị Xuân – con gái bà Hồ Thị Hối bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến lãnh đạo các cấp, các nhà hảo tâm đã quan tâm, tạo điều kiện để gia đình bà có được ngôi nhà nhỏ che mưa nắng trong thời gian sắp đến.

a1a2

Ánh Châu – Hòa Phước

Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em xã Hòa Phước tổ chức Lễ bàn giao chương trình sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo năm 2023.

Nhằm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, góp phần cùng địa phương …