Trang Chủ / Văn hóa - Xã hội / Xã Hòa Phước tổ chức Lễ trao học bổng “Hòa Phước yêu thương và ước mơ” năm 2022

Xã Hòa Phước tổ chức Lễ trao học bổng “Hòa Phước yêu thương và ước mơ” năm 2022

Nhằm khơi dậy tinh thần hiếu học, phấn đấu rèn luyện về mọi mặt của các em học sinh, sinh viên; biểu dương những tấm gương tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong học tập; đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo địa phương đối với thế hệ tương lai của đất nước nói chung và con em Hòa Phước nói riêng, sáng ngày 28/8/2022, UBND xã Hòa Phước phối hợp với Hội Khuyến học xã tổ chức Lễ trao học bổng “Hòa Phước yêu thương và ước mơ” cho học sinh, sinh viên nghèo, mồ côi, khó khăn vượt khó hiếu học năm 2022.

a5

[Quang cảnh buổi lễ]

Tham dự buổi lễ, về phía thành phố có ông Kiều Thế Phong – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố. Về phía lãnh đạo huyện có ông Phan Hữu Dũng – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, ông Nguyễn Văn Quý – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện, ông Nguyễn Đình Hùng – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức huyện, cùng các ông bà trong Thường trực, Hội Khuyến học huyện. Về phía lãnh đạo xã Hòa Phước có ông Nguyễn Thanh Vi – PBT Thường trực Đảng ủy, ông Nguyễn Bút – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã, ông Trần Văn Dương – Phó Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, UBMT, các ngành, đoàn thể xã, Ban Chấp hành Hội Khuyến học xã, đại diện Ban Giám hiệu các trường học, nguyên lãnh đạo Hội Khuyến học xã; đại diện tổ chức PN của Pháp tại Việt Nam, 23 đơn vị, nhà bảo trợ cho chương trình. Ở thôn có các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban CTMT 10 thôn, chi hội trưởng khuyến học 10 thôn và các tộc họ, trường học cùng 103 em học sinh, sinh viên được nhận học bổng cùng tham dự buổi lễ.

Tại chương trình, ông Nguyễn Quang  Hòa – Chủ tịch Hội Khuyến học xã đã báo cáo tóm tắt công tác khuyến học, khuyến tài; kết quả hoạt động và công tác vận động quỹ học bổng “Hòa Phước yêu thương và ước mơ”. Đồng thời, điều hành phần trao học bổng, qua đó, 23 nhà bảo trợ đã trao học bổng cho 103 em học sinh, sinh viên với tổng kinh phí 147.500.000 đồng, trong đó riêng gia đình ông Lê Hữu Bang đã hỗ trợ cho 32 em học sinh, sinh viên mồ côi với tổng kinh phí 53.500.000 đồng.

a4

[Ông Nguyễn Quang Hòa – Chủ tịch Hội Khuyến học xã báo cáo công tác vận động quỹ học bổng]

a3

a1

[Các nhà bảo trợ trao học bổng cho học sinh, sinh viên]

Phát biểu tại chương trình, ông Kiều Thế Phong – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố Đà Nẵng đã biểu dương những kết quả mà các em học sinh, sinh viên đã cố gắng nỗ lực đạt được trong thời gian qua, đồng thời ghi nhận những đóng góp quan trọng của các đồng chí lãnh đạo địa phương và Hội Khuyến học xã nhà trong công tác chăm lo cho thế hệ trẻ, xây dựng và phát triển quỹ học bổng “Hòa Phước yêu thương và ước mơ” để hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập.

a7

[Ông Kiều Thế Phong – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố phát biểu tại chương trình]

Tại chương trình trao học bổng, lãnh đạo xã Hòa Phước đã tặng hoa và ghi nhận những đóng góp to lớn của các nhà bảo trợ trong nhiều năm qua và mong rằng các nhà bảo trợ tiếp tục đồng hành cùng địa phương, tiếp sức để các em học sinh, sinh viên được đến trường, biến những ước mơ, hoài bão của các em thành hiện thực.

a6

[Lãnh đạo địa phương tặng hoa cho các nhà bảo trợ]

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, ông Kiều Thế Phong – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố Đà Nẵng đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Khuyến học” cho 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài tại địa phương.

a2

[Lãnh đạo Hội Khuyến học thành phố và huyện trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Khuyến học” và tặng hoa cho

các cá nhân]

HỘI LHPN XÃ HOÀ PHƯỚC TỔ CHỨC LIÊN HOAN “HÁT RU, HÁT DÂN CA” NĂM 2024