Trang Chủ / Từ thiện - Bảo vệ quyền trẻ em / Lễ khởi công chương trình sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn xã Hòa Phước.

Thực hiện chương trình công tác năm 2023, trong đó quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã có được mái ấm để trú mưa, tránh nắng, cuộc sống đỡ vất vả, lo toan hơn. Thời gian qua, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em xã Hòa Phước đã cùng với chi hội thôn Nhơn Thọ 2 tổ chức khảo sát thực trạng nhà ở và vận động kinh phí 20.000.000 đồng hỗ trợ sửa chữa nhà cho hộ bà Lê Thị Tài tại thôn Nhơn Thọ 2, xã Hòa Phước.

Chiều ngày 02/10/2023, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em xã Hòa Phước tổ chức Lễ khởi công chương trình sửa chữa nhà ở cho hộ bà Lê Thị Tài. Tham dự buổi lễ, về phía huyện hội có bà Đoàn Thị Ánh Tuyết – Phó Chủ tịch Hội TT&BVQTE huyện Hòa Vang. Ở xã có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các anh chị trong BTV Hội TT&BVQTE xã. Ở thôn có đại diện chi ủy chi bộ, BND, Ban CTMT, chi hội TT&BVQTE thôn Nhơn Thọ 2 và gia đình bà Lê Thị Tài cùng tham dự Lễ khởi công.

Gia đình bà Tài thuộc hộ nghèo của xã. Được biết hộ bà có 04 người, bà bị bệnh tim đã nhiều năm, con rể bị bệnh tâm thần, con gái đau ốm không có khả năng lao động nặng.

Thay mặt gia đình, bà Lê Thị Tài bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến lãnh đạo các cấp, các nhà hảo tâm đã quan tâm, tạo điều kiện để gia đình bà có được ngôi nhà nhỏ che mưa nắng trong thời gian sắp đến.

Đây là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa của Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em xã nhà trong chuỗi các hoạt động công tác từ thiện, chăm lo cho các gia đình khó khăn, ốm đau đột xuất, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Nguồn: Hội từ thiện và BVQTE xã

Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em xã Hòa Phước tổ chức Lễ bàn giao chương trình sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo năm 2023.

Nhằm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, góp phần cùng địa phương …