Trang Chủ / An ninh trật tự / Hòa Phước: Gặp mặt, đối thoại với người chưa thành niên.

Hòa Phước: Gặp mặt, đối thoại với người chưa thành niên.

Thực hiện Công văn số 1327-CV/HU ngày 22/9/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Hòa Vang về tăng cường công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật đối với người chưa thành niên trên địa bàn huyện Hòa Vang, sáng ngày 07/10/2023, tại hội trường UBND xã Hòa Phước, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã tổ chức gặp mặt đối thoại với người chưa thành niên và gia đình các em.

Tham dự buổi đối thoại, ở xã có đồng chí Lê Huyền Trâm – HUV, Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Thanh Vi – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã đồng chủ trì buổi gặp mặt,  cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT, các hội đoàn thể, các ngành của xã, hiệu trưởng 04 trường học. Ở thôn có các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, 21 em chưa thành niên vi phạm pháp luật và có nguy cơ vi phạm pháp luật cùng gia đình các em.

2

[Quang cảnh buổi gặp mặt]

 

Mục đích của buổi gặp mặt đối thoại nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người chưa thành niên về ý thức chấp hành pháp luật, trở thành người công dân có ích cho gia đình, xã hội; đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng giải quyết những khó khăn, vướng mắc các em đang gặp phải, giúp các em tránh xa tội phạm, tệ nạn xã hội, phấn đấu tiến bộ hơn, góp phần xây dựng quê hương Hòa Phước giàu mạnh, văn minh.

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo địa phương đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các em và gia đình. Qua đó cũng đã chia sẻ về những khó khăn, vất vả mà gia đình các em đã trải qua để các em nhận thức được trách nhiệm với gia đình. Qua ý kiến của các em, một số em hiện đang theo học nghề, một số đề xuất nguyện vọng học nghề, bên cạnh đó các em hiện đang học lớp 9 Trường THCS Nguyễn Văn Linh có nguyện vọng thi đỗ vào lớp 10 để tiếp tục con đường học tập của mình. Các em đều hứa trước lãnh đạo xã và đại biểu tham dự buổi gặp mặt sẽ không tái phạm, phấn đấu học tập và rèn luyện.   

1

[Các em đề xuất nguyện vọng của mình với lãnh đạo xã]

Qua buổi gặp mặt đối thoại nhằm nâng cao ý thức chấp hành nghiêm quy định của pháp luật cho người chưa thành niên, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn xã.

                                                                                        Công an xã

About Hoa Phuoc Uy Ban

Một số bài viết bạn có thể quan tâm

4

ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ HÒA PHƯỚC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT BAN CÔNG TÁC MẶT TRẬN THÔN NHIỆM KỶ 2021 – 2024

            Thực hiện Kế hoạch số 172/KH-MTTQ-BTT ngày 10/12/2023 về …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *