Trang Chủ / Từ thiện - Bảo vệ quyền trẻ em / “Tấm gương hiếu thảo” – chương trình đầy tính nhân văn

“Tấm gương hiếu thảo” – chương trình đầy tính nhân văn

Thực hiện Chương trình “Tấm gương hiếu thảo” – một chương trình đầy tính nhân văn do Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng tổ chức với sự tài trợ của một doanh nghiệp trên địa bàn thành phố nhằm tôn vinh các tấm gương hiếu thảo. Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em huyện Hòa Vang, của lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Hòa Phước, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em xã Hòa Phước đã tiến hành khảo sát trên địa bàn xã và chọn hộ chị Lê Thị Chanh – thôn Miếu Bông để thực hiện chương trình.

Được biết, gia đình chị Chanh thuộc diện hộ nghèo của xã giai đoạn 2022-2025, chồng chị là anh Lý Thanh Tâm bị bệnh hiểm nghèo, mẹ chồng bị tai biến nằm một chỗ đã 13 năm nay, tinh thần có lúc không ổn định. Hiện chị đang nuôi 03 đứa con ở tuổi ăn học, các con của chị Chanh đều là học sinh khá, giỏi nhiều năm liền; nguồn thu nhập chính của gia đình phụ thuộc vào tiền công sửa áo quần của chị Chanh, tuy nhiên nguồn thu nhập này cũng không ổn định nên gia đình chị gặp rất nhiều khó khăn. Nhận thức được điều đó, nên các con của chị luôn chăm ngoan, cố gắng học tập, phụ giúp mẹ trong việc gia đình vào những giờ rãnh rỗi, tạo thêm động lực để bà nội và ba vượt qua bệnh tật, động viên mẹ cùng gia đình vượt qua khó khăn.

Chiều nay ngày 29/11/2022, ở thành phố có bà Lê Thị Tám – Chủ tịch Hội Từ thiện và BVQTE thành phố, Đài phát thanh – truyền hình Đà Nẵng và đơn vị tài trợ chương trình – Công ty CP Cơ khí Hà Giang Phước Tường cùng lãnh đạo xã, thôn đã đến gia đình chị Lê Thị Chanh quay phóng sự thực hiện Chương trình “Tấm gương hiếu thảo”.

Ngày 01/12/2022, tại trụ sở Đài phát thanh – truyền hình Đà Nẵng, với sự có mặt của lãnh đạo Hội Từ thiện và BVQTE thành phố, Nhà tài trợ đã trao hỗ trợ Chương trình “Tấm gương hiếu thảo” cho gia đình chị Lê Thị Chanh với số tiền là 50 triệu đồng để gia đình chị có kinh phí sửa chữa lại quán và mua máy móc mới tốt hơn để may vá, tạo thêm thu nhập giúp chồng chị có điều kiện điều trị bệnh, mẹ chồng có tiền mua thuốc chữa bệnh và cho các con chị có điều kiện học tập tốt hơn.

Thay mặt gia đình, chị Lê Thị Chanh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến lãnh đạo các cấp, đơn vị tài trợ đã quan tâm, tạo điều kiện để gia đình chị có thêm kinh phí vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ánh Châu – Hòa Phước

Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em xã Hòa Phước tổ chức Lễ bàn giao chương trình sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo năm 2023.

Nhằm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, góp phần cùng địa phương …