Trang Chủ / HÔI ĐỒNG NHÂN DÂN / Hòa Phước: Tổ chức kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) HĐND xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Chiều ngày 24/10/2022, tại Hội trường UBND xã Hoà Phước, Hội đồng nhân dân xã khóa XIII tổ chức kỳ họp thứ 5 (Kỳ họp chuyên đề) nhằm quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân xã liên quan đến đồ án quy hoạch chung xây dựng xã Hòa Phước giai đoạn đến năm 2030. Tham dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thanh Vi – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Nguyễn Bút – UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT, các ngành, các vị đại biểu HĐND xã.

[Bà Đinh Thị Ánh Châu – ĐUV, Phó Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp]

Phát biểu khai mạc kỳ họp, bà Đinh Thị Ánh Châu – ĐUV, Phó Chủ  tịch HĐND xã nhấn mạnh: Trong thời gian qua, được sự quan tâm của thành phố, huyện đã phân bổ kinh phí đầu tư các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn xã Hòa Phước. Hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật của xã được quan tâm đầu tư xây dựng kéo theo kinh tế tăng trưởng tốc độ cao, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng thương mại – dịch vụ, ngành nghề – tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên, hiện tại các quy hoạch xây dựng xã NTM mới chỉ đáp ứng được yêu cầu trước mắt mà chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển lâu dài trong xu thế đô thị hóa nông thôn nhanh chóng và tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Để tiếp tục xây dựng xã Hòa Phước phát triển kinh tế – xã hội một cách đồng bộ trong giai đoạn công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, phù hợp với quy hoạch chung của thành phố và huyện, trên cơ sở những tiềm năng và điều kiện thuận lợi có sẵn, tiếp tục định hình phát triển điểm dân cư và phân vùng sản xuất một cách tổng thể, chấm dứt tình trạng phát triển manh mún, tự phát. Đồng thời phát triển hạ tầng kỹ thuật hỗ trợ sản xuất và cải tạo môi trường của dân cư, phù hợp với tình hình phát triển hiện tại và trong tương lai, đảm bảo đáp ứng các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu theo các quy định hiện hành. Trong nhiều tháng qua, bằng phương pháp làm việc tích cực, khoa học trên cơ sở đánh giá rõ thực trạng, làm rõ các tiềm năng, thế mạnh cũng như dự báo những khó khăn, thách thức và qua nhiều lần tổ chức tham vấn lấy ý kiến tham gia của các tổ chức, các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm, lấy ý kiến cộng đồng dân cư,  UBND xã Hòa Phước đã phối hợp với Viện quy hoạch xây dựng miền Nam thuộc Bộ Xây dựng hoàn thiện đồ án Quy hoạch chung xây dựng xã Hòa Phước giai đoạn đến năm 2030 để trình huyện xem xét phê duyệt. Đồng thời để làm căn cứ trình cấp trên phê duyệt, HĐND xã tiến hành kỳ họp thứ 5, kỳ họp chuyên đề để xem xét thống nhất nội dung theo tờ trình của UBND xã thuộc thẩm quyền theo quy định.

Tại kỳ họp, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân xã đã nghe đồng chí Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã báo cáo tóm tắt đồ án quy hoạch chung xây dựng xã Hòa Phước giai đoạn đến năm 2030, nghe Ban Kinh tế – xã hội HĐND xã trình bày báo cáo thẩm tra. Qua đó, đại biểu HĐND xã đã tập trung nghiên cứu, thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, tâm huyết, trách nhiệm và chất lượng. Trên cơ sở đó, biểu quyết thông qua Nghị quyết về đồ án quy hoạch chung xây dựng xã Hòa Phước giai đoạn đến năm 2030 với sự thống nhất cao.

[Đại biểu HĐND xã thảo luận tại kỳ họp]

[Quang cảnh kỳ họp]

Ánh Châu – Hòa Phước

Đoàn công tác HĐND xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn trao đổi, học tập kinh nghiệm tại xã Hòa Phước