Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Hòa Phước: Tổ chức kỳ họp thứ 9 HĐND xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Hòa Phước: Tổ chức kỳ họp thứ 9 HĐND xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngày 29/12/2023, tại Hội trường UBND xã Hoà Phước, Hội đồng nhân dân xã tổ chức kỳ họp thứ 9 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2023) nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế – xã hội, Quốc phòng – an ninh năm 2023, thảo luận và đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2024 và quyết định các nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền.

Tham dự kỳ họp có ông Trần Văn Minh – Phó Trưởng ban Kinh tế – xã hội HĐND huyện, đại biểu HĐND huyện khu vực xã Hòa Phước, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ngành, hội đoàn thể xã, lãnh đạo 4 trường học, trạm y tế, HTX Nông nghiệp, thú y cơ sở, các vị đại biểu HĐND xã, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận 10 thôn.

[Quang cảnh kỳ họp]

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Nguyễn Thanh Vi – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ  tịch HĐND xã nhấn mạnh: Thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế – xã hội, Quốc phòng – an ninh năm 2023 trên địa bàn xã gặp rất nhiều yếu tố bất lợi. Tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, giá cả phân bón, thức ăn chăn nuôi vẫn tăng cao, đầu ra sản phẩm nông nghiệp chưa ổn định, ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế … đã tác động đến đời sống và sản xuất của người dân. Song với sự cố gắng, tích cực trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện của các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận và các ngành, đoàn thể từ xã đến thôn, sự lãnh chỉ đạo và hỗ trợ thiết thực có hiệu quả của các ngành cấp trên, sự nỗ lực vươn lên khắc phục khó khăn của cán bộ và nhân dân xã nhà nên tình hình kinh tế, xã hội của xã trong năm 2023 đạt được một số kết quả quan trọng. Tổng giá trị sản xuất tăng 13,4% so với năm 2022. Lĩnh vực sản xuất nông nghiệp ổn định, năng suất lúa bình quân đạt 64,59 tạ/ha; thu ngân sách đạt và vượt dự toán huyện giao; công tác chỉ đạo thực hiện chủ đề năm 2023 và 03 nhiệm vụ trọng tâm được đẩy mạnh. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được quan tâm. Tập trung chỉ đạo giải quyết đơn thư của tổ chức, công dân; cải cách hành chính có những chuyển biến tích cực; công tác quân sự – quốc phòng địa phương đảm bảo, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Tích cực triển khai thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri qua các kỳ họp HĐND xã.

[Ông Nguyễn Thanh Vi – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp]

Tại kỳ họp, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân xã đã tập trung thảo luận, chất vấn những vấn đề mà cử tri quan tâm. Thay mặt lãnh đạo UBND xã, ông Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu, giải trình các vấn đề liên quan và phát biểu một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024.

[Ông Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại kỳ họp]

Đồng thời, các vị đại biểu HĐND xã đã biểu quyết thông qua 05 Nghị quyết của kỳ họp: Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND xã; Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề năm 2023 của HĐND xã về công tác quản lý các nhóm trẻ độc lập, lớp mẫu giáo độc lập, lớp mầm non độc lập loại hình dân lập và tư thục trên địa bàn xã; Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề năm 2024 của HĐND xã về triển khai thực hiện các tiêu chí phấn đấu xây dựng xã Hòa Phước trở thành phường vào năm 2025; Nghị quyết về phê chuẩn dự toán thu, chi ngân sách xã năm 2024; Nghị quyết về nhiệm vụ năm 2024.

Ánh Châu