Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / UBND xã Hòa Phước tổ chức Hội nghị tập huấn về hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm cho các hộ kinh doanh trên địa bàn

UBND xã Hòa Phước tổ chức Hội nghị tập huấn về hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm cho các hộ kinh doanh trên địa bàn

Chiều ngày 26/10/2022, UBND xã Hòa Phước tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn về hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm cho các hộ kinh doanh trên địa bàn.

Tham dự Hội nghị, ở thành phố có ông Nguyễn Hồng Phúc – Phó Trưởng phòng nghiệp vụ Ban quản lý ATTP, bà Nguyễn Thị Hiền – Tổ phó tổ vận hành TXNGTP Ban quản lý ATTP. Ở huyện có bà Nguyễn Thị Hiếu – Phó Trưởng phòng Y tế huyện, bà Nguyễn Thị Hoàng Mỹ – TTYT huyện; ở xã có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ngành, đoàn thể xã, thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP. Ở thôn có các đồng chí trưởng thôn – đại diện Tổ công nghệ số và hơn 100 hộ kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã.

Q1

[Quang cảnh hội nghị tập huấn]

Mục đích của lớp tập huấn nhằm tăng cường giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực, ứng dụng công nghệ số với các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm của các hộ sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ trên địa bàn, đem lại sự tin tưởng và bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

Hội nghị đã nghe bà Nguyễn Thị Hiền – Tổ phó tổ vận hành TXNGTP Ban quản lý ATTP – Báo cáo viên tập huấn, hướng dẫn về hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Qua đó, các đại biểu tham dự hội nghị đã trao đổi với báo cáo viên những vấn đề liên quan đến nội dung được tập huấn để nắm thêm kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm thực hiện tốt hơn trong thời gian đến.       

A1

                [Bà Nguyễn Thị Hiền – Tổ phó tổ vận hành TXNGTP Ban quản lý ATTP tập huấn, hướng dẫn về hệ thống

truy xuất nguồn gốc thực phẩm]

 

                Thông qua hệ thống tuy xuất nguồn gốc thực phẩm, các hộ kinh doanh thực phẩm sẽ tạo được niềm tin nơi khách hàng, đây là nền tảng quan trọng nhằm gia tăng lợi thế của hộ kinh doanh trong bối cảnh cạnh tranh như hiện nay.  Đối với người tiêu dùng, đây sẽ là giải pháp kiểm tra chất lượng sản phẩm hiệu quả, nhanh gọn. Đối với cơ quan chức năng, từ hệ thống này giúp các cơ quan quản lý truy xuất, thu hồi sản phẩm không đảm bảo an toàn ngay khi sản phẩm được tung ra thị trường.                                                                        

                                                                                            Ánh Châu – Hòa Phước

About Hoa Phuoc Uy Ban

Một số bài viết bạn có thể quan tâm

3

Xã Hoà Phước tổ chức thành công Đại hội thành lập chi hội Cựu Công an nhân dân nhiệm kỳ 2024-2026

Chiều ngày 12/4/2024, tại Hội trường UBND xã Hoà Phước đã diễn ra Đại hội …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *