Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Xã Hòa Phước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025

Chiều ngày 07/10/2022, tại Hội trường UBND xã Hòa Phước, UBND xã Hòa Phước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025. Tham dự Hội nghị, ở xã có đồng chí Nguyễn Thanh Vi – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Bút – UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT, các ngành, hội đoàn thể xã. Ở thôn có các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn trúng cử nhiệm kỳ 2022-2025, trưởng ban công tác mặt trận 10 thôn. Các đồng chí nguyên trưởng thôn nhiệm kỳ 2020-2022.

a1

[Quang cảnh hội nghị]

Báo cáo đánh giá kết quả triển khai công tác bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025, đồng chí Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã đã nhấn mạnh: công tác bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025 trên địa bàn xã vừa qua được tổ chức thành công, an toàn và tiết kiệm. Ban Thường vụ Đảng ủy đã triển khai và quán triệt công tác bầu cử chu đáo. Các bước hiệp thương giới thiệu người ra ứng cử, thành lập các Tổ bầu cử; lập, niêm yết danh sách cử tri đại diện hộ gia đình được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo dân chủ, đúng thời gian quy định. Mặc dù gặp khó khăn do trước thời gian diễn ra bầu cử, hệ thống chính tị từ xã đến thôn phải tập trung cho công tác ứng phó với bão số 4 (Noru) nhưng BTV Đảng ủy đã chỉ đạo các ngành, mặt trận, các đoàn thể và hệ thống chính trị thôn tập trung công tác tuyên truyền, vận động cử tri hộ gia đình tham gia bầu cử đạt tỷ lệ 91%. Tổng số người trúng cử Trưởng thôn là 10/10, trong đó Trưởng thôn tái cử là 08 người, Trưởng thôn là đảng viên có 6 đồng chí.

Tại hội nghị tổng kết, lãnh đạo xã đã công bố Quyết định công nhận người trúng cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025 trên địa bàn xã. Qua đó, các đồng chí lãnh đạo xã mong muốn các Trưởng thôn nhiệm kỳ mới tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, cùng với Đảng bộ, chính quyền và hệ thống chính trị thôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

a2

[Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng và trao Quyết định cho người trúng cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025]

Ánh Châu – xã Hòa Phước