Trang Chủ / Chuyển đổi số / UBND xã Hòa Phước tổ chức Hội nghị tập huấn Chương trình chuyển đổi số giai đoạn 2020-2025 và ra mắt Tổ công nghệ số cộng đồng của 10 thôn.

Sáng ngày 10/9/2022, UBND xã Hòa Phước tổ chức Hội nghị tập huấn Chương trình chuyển đổi số giai đoạn 2020-2025 và ra mắt Tổ công nghệ số cộng đồng của 10 thôn trên địa bàn xã Hòa Phước.

Tham dự Hội nghị, ở thành phố có đồng chí Lê Quang Mừng – Chuyên viên Phòng công nghệ thông tin, đồng chí Nguyễn Thị Phương Thi, đồng chí Trương Thị Hoài Anh – đại diện Trung tâm thông tin dịch vụ công. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Quyên – Phó Trưởng phòng VHTT huyện; ở xã có đồng chí Nguyễn Thanh Vi – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN, toàn thể CBCC cơ quan, lực lượng Công an xã. Ở thôn có các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Trưởng ban CTMT, thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng 10 thôn, thành viên Tổ công tác Đề án 06.

a2

[Quang cảnh hội nghị tập huấn]

Mục đích của lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức cho toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, các tổ chức, doanh nghiệp, người dân về triển khai thực hiện chuyển đổi số, tạo sự đồng thuận trong các cấp chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã để triển khai một cách đồng bộ, hiệu quả công tác chuyển đổi số; nâng cao văn hóa khai thác và ý thức sử dụng công nghệ thông tin từ gia đình đến xã hội nhằm hướng tới các ứng dụng lành mạnh, thiết thực, hiệu quả, góp phần hình thành xã hội thông tin, gắn kết với bảo đảm an toàn, an ninh thông tin cho người sử dụng.

Hội nghị đã thông qua Quyết định về việc thành lập các Tổ công nghệ số cộng đồng của 10 thôn trên địa bàn xã.và ra mắt tổ công nghệ số cộng đồng

a3

[Đ/c Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã trao Quyết định cho các Tổ công nghệ số cộng đồng 10 thôn]

Hội nghị đã nghe đồng chí Lê Quang Mừng – Chuyên viên Phòng công nghệ thông tin – Báo cáo viên hội nghị thông tin khái quát về chủ trương chuyển đổi số trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ của Tổ công nghệ số trong cộng đồng. Nghe đồng chí Nguyễn Thị Phương Thi – đại diện Trung tâm thông tin dịch vụ công giới thiệu về Cổng dịch vụ công trực tuyến và các ứng dụng nền tảng nổi bật khác của thành phố.

a1

(Đ/c Lê Quang Mừng – BCV về chủ trương chuyển  đổi số)

a4

[Đ/c Nguyễn Thị Phương Thi – BCV về Cổng DVCTT ]

Tại chương trình, các Báo cáo viên và các thành viên Ban Chỉ đạo công tác chuyển đổi số của xã đã triển khai và hướng dẫn cho các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn truy cập trang thông tin điện tử Hòa Vang trên nền tảng zalo (viết tắt là OA Zalo). Qua đó, các đại biểu tham dự hội nghị trao đổi với các báo cáo viên những vấn đề liên quan đến nội dung được tập huấn để triển khai thực hiện hiệu quả công tác chuyển đổi số trên địa bàn xã Hòa Phước giai đoạn 2022-2025 và nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng 10 thôn.

Ánh Châu – Hòa Phước

NGÀY HỘI CHUYỂN ĐỔI SỐ XÃ HÒA PHƯỚC NĂM 2023

Hướng đến kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – …