Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / HÒA PHƯỚC: TRIỂN KHAI “TUYẾN ĐƯỜNG PHẠM HÙNG THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT”

HÒA PHƯỚC: TRIỂN KHAI “TUYẾN ĐƯỜNG PHẠM HÙNG THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT”

        Thực hiện Kế hoạch số 123/KH-UBND ngày 21/4/2023 của UBND huyện về triển khai địa điểm thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn huyện Hòa Vang giai đoạn 2023-2025, chiều ngày 27/6/2023, UBND xã Hòa Phước phối hợp với Ngân hàng ngân hàng Quân đội MB tổ chức các hộ kinh doanh đăng ký “tuyến đường thanh toán không dùng tiền mặt” tại tuyến đường Phạm Hùng- xã Hòa Phước. Mô hình này nhằm thúc đẩy thanh toán số trong hoạt động kinh doanh mua sắm các hộ kinh doanh, góp phần xây dựng xã hội số, kinh tế số theo kế hoạch chuyển đổi số trên địa bàn xã.

1

 

qqq

Hướng dẫn hộ Kinh doanh cài đặt tài khoản ngân hàng

Trong thời gian qua, bước đầu triển khai “tuyến đường thanh toán không dùng tiền mặt” gặp không ít khó khăn do phần lớn các các hộ kinh doanh lớn tuổi và thói quen ngại thay đổi. Tuy nhiên, với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, UBND xã đã phối hợp với Ngân hàng Quân đội MB mở tài khoản, cài đặt các ứng dụng thanh toán qua ngân hàng và cấp mã QR code cho các hộ kinh doanh.
255

Theo thống kê, tính đến nay có 43 hộ kinh doanh tại tuyến đường đã có tài khoản ngân hàng. Đây là bước khởi đầu quan trọng, tạo cơ hội cho hộ kinh doanh thích ứng nhanh với những thay đổi của công nghệ số, sử dụng công nghệ số; giúp người dân, hộ kinh doanh trải nghiệm và tiếp cận với các phương thức hiện đại không dùng tiền mặt.

4

UBND xã mong muốn Ngân hàng MB cùng các đơn vị khác tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng với xã trong việc triển khai thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt, dần dần thay đổi nhận thức của kinh doanh, người dân trong việc trở thành một công dân số, góp phần thúc đẩy thành công quá trình chuyển đổi số trên địa bàn xã.

(Viết Tân – Hòa Phước)

About Hoa Phuoc Uy Ban

Một số bài viết bạn có thể quan tâm

11

ĐẢNG ỦY XÃ HÒA PHƯỚC ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN NĂM 2024

           Thực hiện Kế hoạch số 178-KH/ĐU ngày 18/01/2024 của Đảng …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *