Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Xã Hòa Phước tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ.

Trong những ngày tháng 7 đầy ý nghĩa lịch sử này, hòa chung trong không khí của cả nước, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và nhân dân xã Hòa Phước tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Hoạt động 1: Chiều ngày 15/7/2022, Mặt trận, các đoàn thể xã cùng hơn 100 hội viên, đoàn viên thanh niên các chi đoàn và đoàn viên công đoàn cơ quan UBND xã đã tổ chức dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ, làm đẹp mộ liệt sĩ và khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ xã.

a11

Hoạt động 2: Tối ngày 24/7/2022, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam xã tổ chức lễ đặt vòng hoa, dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ, đồng thời tổ chức học tập nêu gương liệt sĩ Huỳnh Tề – người con của quê hương Hòa Phước anh hùng.

a1

Hoạt động 3: Từ ngày 24-26/7/2022, Hệ thống chính trị 10 thôn tổ chức giỗ liệt sĩ tại các gia đình liệt sĩ neo đơn trên địa bàn 10 thôn.

a4

[Hệ thống chính trị thôn Trà Kiểm tổ chức giỗ liệt sĩ Nguyễn Đức Huề]

a9

[Hệ thống chính trị thôn Quá Giáng 1 tổ chức giỗ liệt sĩ Lê Viết Tẩn]

a5

[Hệ thống chính trị thôn Miếu Bông tổ chức giỗ liệt sĩ Lê Tất Hý]

Hoạt động 4: Từ ngày 25-26/7/2022, các đồng chí lãnh đạo xã cùng cán bộ cơ quan được phân công trong các đoàn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ trên địa bàn xã.

a3a2

Hoạt động 5: Sáng ngày 27/7/2022, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam xã tổ chức lễ đặt vòng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ; tổ chức giỗ liệt sĩ; gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ.

Nhân dịp này, đồng chí Lê Trung Thắng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hòa Vang trao tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng và con em quê hương đang công tác tại huyện Hòa Vang trao tặng 10 suất quà (05 suất trao tại các gia đình, 05 suất trao tại buổi gặp mặt), mỗi suất 500.000 đồng cho các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ khó khăn trên địa bàn xã.

b1

[Quang cảnh buổi gặp mặt]

b2

[Đ/c Lê Trung Thắng – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy trao quà cho các hộ]

b3

[Đ/c Lê Văn Thành – Đại diện con em quê hương đang công tác tại huyện trao quà cho các hộ]

Bên cạnh đó, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam xã đã kết nối các tổ chức hỗ trợ 156 suất quà, trị giá gần 55 triệu đồng cho các gia đình thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và gia đình có công cách mạng trên địa bàn xã.

a6

[Lãnh đạo Công ty PECOFOOD tặng quà cho các hộ]

Những hoạt động trên đã thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với các thế hệ cha anh đi trước, những người đã không tiếc xương máu, hiến dâng tuổi thanh xuân và sự sống của mình để đấu tranh kiên cường, bất khuất, “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Thế hệ hôm nay nguyện đem hết sức mình, cùng với địa phương xây dựng xã Hòa Phước ngày càng giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại.