Trang Chủ / Chưa được phân loại / Công bố Quyết định và đón nhận danh hiệu Thôn Tân Hạnh đạt chuẩn thôn Nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2017-2020.

Chiều ngày 23/7/2022, tại Nhà văn hóa thôn Tân Hạnh, Ban phát triển xây dựng Nông thôn mới thôn Tân Hạnh tổ chức công bố Quyết định và đón nhận danh hiệu thôn đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu giai đoạn 2017-2020. Dự buổi công bố có đồng chí đồng chí Nguyễn Thanh Vi – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Bút – UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, các ngành xã, cán bộ, nhân dân và con em quê hương thôn Tân Hạnh, xã Hòa Phước.

z3592277683703_61a317a934cfb77c343a8245ab7dcf86

[Lãnh đạo xã tặng hoa và trao Quyết định thôn đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu giai đoạn 2017-2020]

Thôn Tân Hạnh có 198 hộ, 752 nhân khẩu, trong những năm qua, cán bộ và nhân dân trong thôn đã thống nhất, đồng lòng, chung tay xây dựng thôn NTM kiểu mẫu. Kinh tế ngày càng phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện, thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân đưa các giống lúa năng suất, chất lượng cao vào gieo sạ, từ đó thu nhập của người dân được nâng lên, qua điều tra thu nhập cuối  năm 2019 đạt 59 triệu đồng/người/năm, tăng 10,5% so với TNBQĐN của xã; số thanh niên trong độ tuổi lao động chiếm hơn 50% và đều có việc làm ổn định; hiện nay trong thôn còn 04 hộ nghèo không còn sức lao động. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 98%.

Thôn có nhà văn hoá, sân vận động rộng rãi, sạch đẹp, đạt chuẩn; có 90,5% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá, thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa 05 năm liền giai đoạn 2015-2019; có 100% hộ dân được dùng nước hợp vệ sinh, đường làng ngõ xóm xanh, sạch, đẹp; rác thải được thu gom xử lý theo quy định. Nhờ phát huy được sức mạnh tổng hợp, đặc biệt là sức mạnh của lòng dân đã làm cho diện mạo thôn Tân Hạnh đổi mới khang trang, sạch đẹp, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu sản xuất và đời sống của nhân dân, hình thành nhiều mô hình sản xuất hiệu quả, làm cho kinh tế – xã hội phát triển, an ninh trật tự được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Thực hiện chương trình xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, thôn đã huy động tổng kinh phí 1,7 tỷ đồng, trong đó, nhân dân đóng góp 370 triệu đồng, Nhà nước hỗ trợ 1,02 tỷ đồng, vận động các tổ chức, cá nhân, con em quê hương hỗ trợ 310 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn Tân Hạnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị cán bộ, nhân dân thôn nhà tiếp tục phát huy truyền thống và những kết quả đã đạt được, tập trung sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân; nghiên cứu các cách làm hay, sáng tạo để tiếp tục duy trì, củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian đến.

[Đ/c Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi công bố]

Tại chương trình, Ban phát triển thôn đã trao tặng 01 xuất quà cho thân nhân gia đình liệt sỹ nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ.

SSS

[Quang cảnh buổi công bố]

z3592277680098_d96758e28293a3f96e44c4ee69e1439b

HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN XÃ HOÀ PHƯỚC ĐẠI HỘI HẾT NHIỆM KỲ