Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Xã Hòa Phước tổ chức công tác diễn tập nâng cao năng lực phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn 2017.

XÃ HÒA PHƯỚC TỔ CHỨC DIỄN TẬP PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI & TKCN NĂM 2017

Trong khuôn khổ các hoạt động Dự án quản lý thiên tai WB5 do ngân hàng thế giới tài trợ, thuộc tiểu dự án Hợp phần 3 “Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng” thành phố Đà Nẵng (giai đoạn 2). Trên cơ sở đó, xã Hòa Phước được chọn làm điểm của huyện Hòa Vang về Diễn tập nâng cao năng lực phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017.

Sáng ngày 01/7/2017, UBND xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai năm 2017. Về tham dự và chỉ đạo buổi diễn tập có đồng chí Hoàng Thanh Hòa- PGĐ Sở NN&PTNT, Chi cục Thủy lợi & PCTT thành phố; lãnh đạo Hội chữ thập đỏ thành phố, Ban quản lý dự án thiên tai WB5. Về phía huyện có đồng chí Đặng Phú Hành – UVTV, PCT TT UBND huyện kiêm Trưởng ban chỉ đạo diễn tập PCTT & TKCN huyện Hòa Vang, các ban ngành, đoàn thể huyện; Lãnh đạo UBND 10 xã bạn;  Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban ngành đoàn thể ở xã và BND 10 thôn trên địa bàn xã.

anh 1

Quan cảnh buổi diễn tập

Địa điểm diễn tập tại thôn Giáng Nam 1, xã Hòa Phước, thành phần tham gia diễn tập gồm toàn bộ khung tập (Ban chỉ đạo diễn tập PCTT & TKCN xã Hòa Phước, lực lượng xung kích xã và gần 300 người dân thôn Giáng Nam 1 và thôn Nhơn Thọ 2 tham gia.

Về nội dung diễn tập: Gồm 4 giai đoạn

– Diễn tập công tác chỉ huy, điều hành ứng phó với thiên tai (tình huống giả định là siêu bão đổ bộ vào đất liền, với sức gió mạnh cấp 14, 15, giật cấp 16.17); (công tác chỉ huy, điều hành, đào hầm trú ẩn…)

– Diễn tập hoạt động sơ tán nhân dân ứng phó với bão rất mạnh và siêu bão;

– Diễn tập hoạt động chỉ huy , điều hành tổ chức tìm kiếm cứu nạn;

– Diễn tập công tác chỉ đạo khắc phục hậu quả;

anh 2Sơ cấp cứu và tìm kiếm cứu nạn người bị thương do nhà sập

Đánh giá sau buổi diễn tập, toàn bộ khung tập đã thực hiện tốt toàn bộ nội dung kịch bản diễn tập. Nội dung diễn tập sát với tình hình thực tế tại địa phương, về công tác chỉ huy, điều hành và tổ chức thực hiện công tác phòng chống thiên tai của chính quyền cấp xã, thôn ở 3 giai đoạn: (1) Chuẩn bị; (2) Ứng phó; (3) Tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả thiên tai. Công tác diễn tập đã có sự tham gia đầy đủ của BCH PCTT & TKCN xã, sự tham gia của các ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và cộng đồng vào công tác phòng ngừa, ứng phó và tìm kiếm cứu nạn cũng như khắc phục hậu quả. Qua đó Ban chỉ đạo diễn tập của huyện đã đánh giá cao công tác chuẩn bị, và tổ chức tốt công tác diễn tập của xã.

anh 3

Một số hình ảnh diễn tập

anh 4