Trang Chủ / Nông thôn mới / NHÂN RỘNG MÔ HÌNH “THÙNG RÁC VĂN MINH” TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HÒA PHƯỚC

NHÂN RỘNG MÔ HÌNH “THÙNG RÁC VĂN MINH” TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HÒA PHƯỚC

Mô hình “Thùng rác văn minh” được xã Hòa Phước triển khai thí điểm từ năm 2016 đối với các hộ dân dọc 2 bên tuyến đường kiểu mẫu tại thôn kiểu mẫu nông thôn mới Trà Kiểm và đã thu được những lợi ích thiết thực như giảm thiểu lượng rác thải thải ra môi trường cũng như hỗ trợ đời sống cho một số chị em phụ nữ nghèo trên địa bàn thôn. Đến năm 2017, Chi hội phụ nữ thôn Trà Kiểm tiếp tục triển khai mô hình này đến với các hộ dân thuộc tổ dân cư số 3,4 và được nhiều chị em phụ nữ trong thôn hưởng ứng nhiệt tình.

Tra Kiem

Trao thùng rác cho các hộ dân Tổ 3,4 thôn Trà Kiểm thực hiện phân loại rác thải tại nhà

Từ những lợi ích đạt được khi triển khai thực hiện mô hình tại thôn Trà Kiểm, ngày 11/6/2017, UBND xã Hòa Phước phối hợp với Hội LHPN xã tổ chức Hội nghị nhân rộng mô hình “Thùng rác văn minh” đến với các chị em phụ nữ thôn Nhơn Thọ 1, đây là thôn được UBND xã chọn để thực hiện thôn kiểu mẫu nông thôn mới năm 2017. Theo đó, đã cấp phát 112 thùng rác cho 56 hộ dân sinh sống dọc trên tuyến đường trục chính thôn Nhơn Thọ 1 để thực hiện mô hình phân loại rác thải (tái chế và không tái chế) nhằm giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường, tạo cảnh quan xanh-sạch-đẹp cũng như góp phần hoàn thành tiêu chí Môi trường trong Bộ tiêu chí xây dựng Thôn kiểu mẫu nông thôn mới năm 2017 tại thôn Nhơn Thọ 1.

Nhơn thọ 1Trao thùng rác cho các hộ dân thôn Nhơn Thọ 1 thực hiện phân loại rác thải tại nhà

Mô hình “Thùng rác văn minh” là một mô hình mang lại nhiều hiệu quả thiết thực cho các chị em phụ nữ xã nhà. Trong quý III năm 2017, UBND xã sẽ tiếp tục phối hợp với Hội LHPN xã triển khai thực hiện mô hình trên đến phụ nữ các thôn Nhơn Thọ 2, Giáng Nam 1 và tiếp tục nhân rộng mô hình trên toàn địa bàn xã Hòa Phước trong những năm tiếp theo, phấn đấu xây dựng xã Hòa Phước trở thành xã thân thiện môi trường.

Cũng thông qua buổi Hội nghị, bà Trần Thị Kim Oanh – Chuyên viên Phòng TNMT huyện Hòa Vang đã hướng dẫn chị em phụ nữ thôn Nhơn Thọ 1 cách phân loại rác thải tại nguồn và hướng dẫn cách ủ phân compost.

huyen tuyen truyenBà Trần Thị Kim Oanh – Chuyên viên Phòng TNMT huyện tuyên truyền nội dung phân loại rác thải

Tin, ảnh: Tuyết Lan

HỘI LHPN XÃ HOÀ PHƯỚC TỔ CHỨC LIÊN HOAN “HÁT RU, HÁT DÂN CA” NĂM 2024

Chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày …