Trang Chủ / Thông báo / DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN – TIỆN ÍCH CHO MỌI NGƯỜI

DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN – TIỆN ÍCH CHO MỌI NGƯỜI

Ngay từ đầu năm 2017, UBND xã Hòa Phước đã tập trung chú trọng xây dựng kế hoạch tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đối với một số TTHC do UBND xã cung cấp đến từng người dân thông qua các hình thức phát tờ rơi, phát thanh trên đài truyền thanh xã, đặc biệt đến từng tiết học trong giờ tin học của các em học sinh cấp 2, trường Nguyễn Văn Linh để tuyên truyền cho các em biết và hiểu được lợi ích của dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4.

Hệ thống dịch vụ công trực tuyến mang lại cho mọi người tiện ích như sau:

• Dịch vụ công trực tuyến giúp giảm thời gian gửi, nhận hồ sơ của công dân, làm tăng hiệu suất làm việc và hiệu quả của cơ quan hành chính.
  • Tiết kiệm được thời gian, chi phí và công sức đi lại.
  • Giải quyết các thủ tục hành chính nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao.
  • Thực hiện thủ tục hành chính mọi lúc mọi nơi.

Hiện nay, UBND xã đã và đang cung cấp một số TTHC như sau:

• Đăng ký khai sinh.
  • Đăng ký khai tử.
  • Đăng ký kết hôn.
  • Cấp trích lục bản sao từ sổ hộ tịch.
  • Cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuối.
  • Cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Mọi công dân, tổ chức thay vì đến trụ sở UBND nộp hồ sơ thì công dân có thể nộp hồ sơ tại nhà thông qua địa chỉ egov.danang.gov.vn. Mọi người đăng ký tài khoản công dân trực tuyến bằng cách nhắn tin tới Tổng đài Thông tin dịch vụ công (8188) theo cú pháp:

TK,Ho va Ten,CMND,ngaysinh

hoặc  TK;Ho va Ten;CMND;ngaysinh

Trong đó, họ và tên được viết không dấu, ngày sinh có định dạng nn.tt.nnnn hoặc nn/tt/nnnn; các dấu chấm phẩy (;), dấu phẩy (,) có thể lựa chọn sử dụng và có thể có khoảng trắng ( ).

Sau khi đăng ký thành công, Hệ thống sẽ tự động nhắn tin phản hồi tên tài khoản và mật khẩu để đăng nhập hệ thống với nội dung tin nhắn: “TK: {0}, MK: {1} la tai khoan su dung HT Chinh quyen đien tu. De nghi anh chi doi mat khau trong vong 03 ngay de bao mat. Cam on! (Trong đó: 0 là tên đăng nhập và 1 là mật khẩu). Trường hợp sau 03 ngày người dân không đổi mật khẩu, Hệ thống sẽ xóa mật khẩu đã cập và tạo tiếp mật khẩu mới, đồng thời nhắn tin nhắc nhỡ.

– Nếu trường hợp tin nhắn sai cú pháp, Hệ thống sẽ tự động nhắn tin phản hồi với nội dung tin nhắn: Loi. Tin nhan sai cu phap. Cu phap dung la: TK,Ho va ten,soCMND,nn.tt.nnnn (ngay thang nam sinh)”

– Nếu trường hợp tài khoản đã được đăng ký, Hệ thống sẽ tự động nhắn tin phản hồi với nội dung tin nhắn: So CMND da duoc su dung de dang ky tai khoan tren he thong Chinh quyen dien tu

Công dân đăng nhập và bổ sung các công tin cá nhân còn thiếu (nếu có), sau đó có thể sử dụng tài khoản vừa được cấp để đăng ký các dịch vụ công trực tuyến.

Lưu ý:

• Mỗi số điện thoại, mỗi số chứng minh nhân dân chỉ được sử dụng để đăng ký 01 tài khoản công dân điện tử duy nhất.
  • Phí dịch vụ cho mỗi tin nhắn là 1.500 đồng. Đây là đơn giá của Bộ Thông tin và Truyền thông, nhà mạng thu phục vụ chuyển tải tin nhắn SMS và trừ  trực tiếp vào tài khoản thuê bao di động của người nhắn tin.

Sử dụng dịch vụ công trực tuyến là góp phần chung tay cải cách hành chính!

THÔNG BÁO VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG NGƯỜI HOẠT ĐỘNG KHÔNG CHUYÊN TRÁCH XÃ HÒA PHƯỚC NĂM 2021

FILE_20211125_081836_Thong bao tuyen dung KCT xa hoa Phuoc.signed.signed

One comment

1. Kính gởi các cấp lãnh đạo UBND xã Hoà Phước. Thay mặt toàn thể bà con người dân sống trên địa bàn thôn giáng nam 1. Qua các thời kỳ bí thư, trưởng phó thôn của thôn giáng nam 1 do làm việc thiếu trách nhiệm, không mình bạch làm mất lòng tin của nhân dân nên mổi khi có người nghỉ lại có người khác thay ưng thì làm không ưng thì lại nghỉ nên mổi khi tổ chức cuộc hộp có quá ít người tham gia. Nay đến nhiệm kỳ bầu trưởng phó thôn mà danh sách đề cử  lên không ai chị làm cả. Cán bộ ban dân chính thôn đi vận động mãi mà không ai chịu làm. Cuối cùng củng vận động được 1 người đó là bà Lê thị Hồng ra ứng cử phó thôn phụ trách về mặc kính tế nhưng theo tôi đã sống ở đây quá lâu biết rỏ chị này không đủ trình độ và năng lực để đảm nhiệm chức vụ này vì chị này mới học hết lớp 3 không biết cộng trừ nhân chia thì làm sao để làm được việc này. Vì không có người làm nên phải kiếm người làm đối phó với UB  trong khi đó cả thôn có biết báo nhiêu đảng viên mà không chịu làm thế mà cuối năm cũng báo cáo là hoàn thành nhiệm vụ như thường. Đơn cử như trường hợp của anh Nhân là trúng cử vào HĐND mà tôi thấy không có cuộc hộp nào của thôn anh tham gia cả. Vậy tôi tha thiết đề nghị các cấp lảnh đạo của UB kiểm tra rà soát lại tìm đúng người có đức có tài và có tâm huyết bầu vào các chức danh trên để cho Thôn giáng nam 1của chúng ta ngày càng phát triển và tạo lòng tin cho nhân dân. Đúng như câu nói dể trăm lần không dân củng chịu. Khó vạn lần dân liệu cũng xong. Xin chân thành cảm ơn.