Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đối với xã Hòa Phước năm 2021.

Thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đối với xã Hòa Phước năm 2021.

Căn cứ Kế hoạch số 02/KH-ĐTĐ ngày 25/01/2022 của Đoàn thẩm định đánh giá các tiêu chí nông thôn mới thành phố Đà Nẵng về tổ chức đánh giá các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao các xã Hòa Khương, Hòa Phước, Hòa Phong năm 2021. Sáng ngày 10/02/2022, Đoàn thẩm định NTM thành phố Đà Nẵng do đồng chí Nguyễn Phú Ban – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ NTM thành phố làm Trưởng đoàn đã tổ chức thẩm định, đánh giá mức độ đạt các chỉ tiêu, tiêu chí và điều kiện đạt chuẩn NTM nâng cao của xã Hòa Phước. Cùng tham dự buổi thẩm định có các thành viên BCĐ NTM thành phố, huyện và BCĐ Nông thôn mới xã Hòa Phước.

z3170829651337_2b90bae33f7cc6444a02611f32fa8d4c

[Quang cảnh buổi thẩm định]

Tại buổi thẩm định, Đoàn thẩm định đã chia thành 05 nhóm thẩm định các tiêu chí. Trong đó nhóm 1 thẩm định 5 tiêu chí gồm: Quy hoạch, Giao thông, Điện, Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, Nhà ở dân cư. Nhóm 2 thẩm định 3 tiêu chí: Thủy lợi, Tổ chức sản xuất, Môi trường và An toàn thực phẩm. Nhóm 3 thẩm định 5 tiêu chí: Trường học, Cơ sở vật chất văn hóa, Thông tin – Truyền thông, Giáo dục và Đào tạo, Văn hóa. Nhóm 4 thẩm định 4 tiêu chí: Thu nhập, Hộ nghèo, Lao động có việc làm, Y tế. Nhóm 5 thẩm định 02 tiêu chí: Hệ thống chính trị và Tiếp cận pháp luật, Quốc phòng và An ninh.

Trên cơ sở báo cáo trung tâm, kết quả kiểm tra hồ sơ; đại diện thành viên Đoàn thẩm định của thành phố phụ trách từng nhóm đã phát biểu ý kiến nhận xét, đánh giá kết quả thực hiện, mức độ đạt các chỉ tiêu, tiêu chí và điều kiện đạt chuẩn đối với các chỉ tiêu thuộc 19 tiêu chí xây dựng NTM nâng cao theo quy định. Về cơ bản, các nhóm đều đánh giá xã đạt 19/19 tiêu chí. Tuy nhiên, một số tiêu chí cần bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ cho đảm bảo.

Kết luận buổi thẩm định, đồng chí Nguyễn Phú Ban – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ NTM thành phố đề nghị xã Hòa Phước tiếp tục nâng chất các tiêu chí, không ngừng quan tâm đầu tư ngày càng hoàn thiện hơn và phát triển bền vững các tiêu chí. Bên cạnh đó, đề nghị BCĐ huyện Hòa Vang chỉ đạo xã Hòa Phước cùng với cơ quan thường trực khẩn trương hoàn thiện đầy đủ nội dung các báo cáo, danh mục hồ sơ còn thiếu theo yêu cầu của các thành viên Đoàn thẩm định thành phố để tổng hợp, báo cáo Hội đồng thẩm định của thành phố xét, trình UBND thành phố xem xét công nhận xã Hòa Phước đạt chuẩn NTM nâng cao. Đồng chí cũng nhấn mạnh, việc được đánh giá công nhận đạt chuẩn xã NTM mới nâng cao sẽ là tiền đề và cũng là động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn xã tiếp tục nâng cao đời sống, phát triển kinh tế xã hội, phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu trong những năm tiếp theo.

z3170829667164_78e22d18fb775bdd8f2398af7503844f

[Đ/c Nguyễn Phú Ban – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ NTM thành phố phát biểu kết luận buổi thẩm định]

Ánh Châu – Hòa Phước