Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Lễ công bố kết quả hưởng lợi chương trình “Chăm sóc hi vọng cho trẻ khuyết tật” (HSC) tại xã Hòa Phước giai đoạn 2021-2023.

Nhằm góp phần chia sẻ, giảm bớt một phần khó khăn, tạo điều kiện vươn lên cho các em là trẻ khuyết tật trên địa bàn xã Hòa Phước, sáng ngày 14/01/2022 UBND xã Hòa Phước phối hợp với Tổ chức trẻ em Việt Nam (COV) và Ban quản lý dự án huyện Hòa Vang tổ chức Lễ công bố kết quả hưởng lợi chương trình “Chăm sóc hi vọng cho trẻ khuyết tật” (HSC) tại xã Hòa Phước giai đoạn 2021-2023.

Tham dự buổi lễ, về phía đơn vị tài trợ có bà Lương Thị Hương – Giám đốc Quốc gia tổ chức Trẻ em Việt Nam. Về phía huyện có bà Huỳnh Thị A Ly – Phó trưởng phòng LĐTB&XH huyện. Ở xã có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT TQVN, các ngành, đoàn thể xã cùng 29 trẻ em và gia đình hưởng lợi từ Dự án HSC ở 10 thôn trên địa bàn xã Hòa Phước.

Căn cứ Quyết định phê duyệt danh sách và kế hoạch chăm sóc toàn diện cho trẻ khuyết tật hưởng lợi Dự án “Chăm sóc hi vọng cho trẻ khuyết tật” do Tổ chức Trẻ em Việt Nam tài trợ, xã Hòa Phước có 29 trẻ em hưởng lợi từ Dự án với tổng kinh phí là 678.550.000 đồng, trong đó tùy theo nhu cầu của các em mà mức hỗ trợ khác nhau, em nhiều nhất là 37.000.000 đồng, em ít nhất là 14.800.000 đồng.

bf20aec9d9d5148b4dc4

[Bà Lương Thị Hương – Giám đốc Quốc gia tổ chức COV phát biểu tại buổi lễ]

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lương Thị Hương – Giám đốc Quốc gia tổ chức COV cho biết kế hoạch chăm sóc toàn diện với các can thiệp phù hợp dựa trên nhu cầu cơ bản của trẻ khuyết tật hưởng lợi Dự án. Khi triển khai từng hoạt động hỗ trợ can thiệp, rất mong sự phối hợp của Ban quản lý Dự án huyện, Nhóm quản lý đối tượng hưởng lợi của UBND xã Hòa Phước và 29 gia đình có trẻ em khuyết tật hưởng lợi cùng với đơn vị tài trợ thống nhất thực hiện theo nội dung đã phê duyệt và hộ gia đình cam kết sử dụng kinh phí hỗ trợ đúng mục đích, hiệu quả để Dự án đạt kết quả cao nhất.

b1537e8c0990c4ce9d81

[Đ/c Trần Văn Dương – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu cảm ơn đơn vị tài trợ]

Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Trần Văn Dương – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng nhóm quản lý đối tượng tại cộng đồng trân trọng cảm ơn Tổ chức trẻ em Việt Nam, lãnh đạo huyện đã quan tâm, tạo điều kiện để trẻ khuyết tật trên địa bàn xã Hòa Phước có điều kiện tiếp cận với Dự án, vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng.

Tại buổi lễ, lãnh đạo đơn vị tài trợ đã trao chứng nhận hỗ trợ chương trình HSC, trao học bổng cho trẻ và hỗ trợ quà Tết cho 29 trẻ và gia đình.

c06a55a922b5efebb6a4

[Bà Lương Thị Hương – Giám đốc Quốc gia tổ chức COV và bà Huỳnh Thị A Ly – Phó trưởng phòng LĐTB&XH huyện trao học bổng cho các em]

a88936be41a28cfcd5b3

ab65ebad9cb151ef08a0