Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Hòa Phước: Hội nghị Tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Chiều ngày 12/01/2022, Ủy ban nhân dân xã Hòa Phước tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Tham dự Hội nghị, ở thành phố có đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Quang – Phó trưởng phòng xây dựng phong trào CATP; đại diện lãnh đạo trạm giao thông cửa ô Hòa Phước; ở huyện có đồng chí Thượng tá Nguyễn Bá Thêm – Phó trưởng công an huyện, đại diện các phòng nghiệp vụ công an huyện; ở xã có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT, các ngành, đoàn thể; lãnh đạo 4 trường học, trạm y tế, đại diện Tiểu đội DQTT, đội Dân phòng cơ động. Đại diện lãnh đạo các vùng giáp ranh phường Điện Ngọc, xã Điện Thắng Bắc, xã Điện Hòa. Ở thôn có các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận 10 thôn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

z3104868424496_a0f33c099ae3ee5725101fe61ee02df4

Năm 2021, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được đẩy mạnh và phát triển với nhiều nội dung, hình thức và mô hình phù hợp với tình hình thực tế ở từng địa phương trên địa bàn xã, thu hút được sự tham gia tích cực, có hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân, góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Trong đó, công tác tuyên truyền đã có nhiều đổi mới, đa dạng, phong phú về nội dung, hình thức, đối tượng tuyên truyền. Lực lượng công an xã đã phối hợp với các đoàn thể tổ chức tuyên truyền về phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống ma túy cho 250 lượt hội viên, đoàn viên. Bên cạnh đó, tuyên truyền về phòng, chống tội phạm; Nghị định 137/2020/NĐ-CP; công tác phòng chống dịch Covid-19 với hơn 2.000 tờ rơi, áp phích. Tuyên truyền lưu động với 160 lượt về phòng chống dịch, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, phòng chống tội phạm và phòng cháy chữa cháy, phòng chống thiên tai. Triển khai các mô hình phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gồm: quy chế phối hợp đảm bảo ANTT vùng giáp ranh, cổng trường bình yên, tờ rơi phòng chống tội phạm. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về công tác đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, cung cấp những thông tin quan trọng cho lực lượng Công an điều tra, làm rõ 01 vụ đánh bạc 04 đối tượng; 02 vụ bạo lực gia đình và nhiều vụ mâu thuẫn gây rối ANTT ở địa phương; 02 vụ trộm cắp tài sản; 02 vụ 05 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy… Với những kết quả đạt được trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

z3104915865752_3a2f3d5b41ceda242c20be0bbbeee3a7

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Bá Thêm – Phó Trưởng Công an huyện đã biểu dương những kết quả đạt được từ phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ trên địa bàn xã trong năm 2021. Đồng chí đề nghị trong năm 2022 và những năm tiếp theo, các ngành, đoàn thể và công an xã đẩy mạnh thực hiện phong trào hơn nữa, khắc phục những tồn tại, hạn chế; tiếp tục triển khai và nâng cao chất lượng các mô hình, phong trào, nắm chắc tình hình để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là trong thời gian diễn ra các sự kiện quan trọng của đất nước, địa phương. Tiếp tục củng cố, duy trì hoạt động của BCĐ phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và phòng trào TDBVANTQ; tiếp tục thực hiện Thông tư 23 của Bộ Công an và Quyết định 5394/QĐ-UBND của UBND thành phố Đà Nẵng về các tiêu chí công nhận đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” đối với khu dân cư, xã, cơ quan, doanh nghiệp, trường học. Quan tâm kiện toàn lực lượng nòng cốt ở cơ sở đủ số lượng, đảm bảo chất lượng. Từ nay đến Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 xây dựng kế hoạch ra quân tấn công trấn áp tội phạm.

z3104915694986_7d645591adeb746bfd991b604d839d2e

Ghi nhận những thành tích đã đạt được, Công an thành phố Đà Nẵng đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 01 cá nhân; UBND huyện Hòa Vang khen thưởng cho 03 tập thể và 01 cá nhân; UBND xã đã tặng giấy khen cho 06 tập thể và 06 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng cháy chữa cháy năm 2021.

UBND xã Hòa Phước