Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Hòa Phước năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Nhằm kịp thời đánh giá, tổng kết những kết quả đạt được trong năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022. Đồng thời tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021. Chiều ngày 14/01/2022, Đoàn thanh niên xã Hoà Phước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Lê Giang – Phó Bí thư Huyện Đoàn Hòa Vang, đồng chí Nguyễn Thanh Vi – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMT TQVN xã Hoà Phước. Các đồng chí Bí thư 16 chi bộ, các đồng chí trong BCH Đoàn xã, Bí thư, Phó Bí thư 16 chi đoàn.

ac1d1b28020ecf50961f

Năm 2021, cùng với việc làm tốt công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tuổi trẻ xã Hòa Phước đã xung kích tham gia vào các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 với nhiều mô hình như: Đi chợ giúp dân, shipper áo xanh, shipper 0 đồng, tiếng loa thanh niên, bữa ăn 0 đồng, biệt đội săn Covid… đã góp phần tích cực trong công tác phòng chống dịch tại địa phương. Nhất là khi thành phố thực hiện chủ trương giãn cách xã hội, đội hình tình nguyện viên đã tham gia hỗ trợ 10 đợt lấy mẫu xét nghiệm đại diện hộ gia đình trên địa bàn toàn xã, mỗi đợt từ 150-200 thanh niên, lấy từ 20.000 đến 30.000 mẫu; ra quân phát hơn 1.000 tờ rơi tuyên tuyền phòng chống dịch, hướng dẫn hơn 10.000 lượt người dân cài đặt ứng dụng khai báo ý tế trực tuyến giúp truy vết các trường hợp F1, F2; hỗ trợ khai báo y tế cho hàng trăm ngàn lượt người dân qua các chốt kiểm soát dịch. Tham gia 02 đợt hiến máu nhân đạo với 87 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu huyện giao. Tham gia chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” và đạt giải nhì. Triển khai mô hình “Wifi cho em”, mô hình “Đồng hành cùng em thơ chung tay vượt qua địa dịch”, Đoàn xã đã trao 30 sim 4G và 30 bộ sách giáo khoa cho các em học sinh 02 Trường tiểu học trên địa bàn xã trị giá 15 triệu đồng. Kết quả thi đua năm 2021, Đoàn xã Hòa Phước được Huyện đoàn Hòa Vang tặng cờ thi đua là đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối nông nghiệp năm 2021.

Hội nghị nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Lê Giang – Phó Bí thư Huyện Đoàn Hòa Vang và đồng chí Nguyễn Thanh Vi – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã, đưa vào phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Để biểu dương những kết quả đã đạt được của Đoàn thanh niên xã nhà, tại hội nghị BTV Huyện Đoàn đã trao cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu cho tập thể BCH Đoàn xã, 03 tập thể và 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào TTN. UBND xã khen thưởng cho 05 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào TTN; khen thưởng cho 16 tập thể và 20 cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid-19. BTV Đoàn xã tặng cờ cho 04 đơn vị xuất sắc dẫn đầu, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tham gia tốt cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ Hòa Phước tiếp bước cha anh”, khen 02 tập thể thực hiện tốt mô hình thu gom ve chai.

871f783b611dac43f50c

6cfd2dc734e1f9bfa0f0

c1ff42dd5bfb96a5cfea

Trong thời gian tới, tuổi trẻ xã Hoà Phước sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tiên phong ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, đặc biệt nhiệm vụ chính trị quan trọng là tham mưu chuẩn bị tốt nội dung,  nhân sự và tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hoà Phước lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022-2027 tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đoàn thanh niên xã Hòa Phước