Trang Chủ / Đảng Ủy / Đảng ủy xã Hòa Phước tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Chiều ngày 22/12/2023, Đảng ủy xã Hòa Phước tổ chức Hội nghị BCH (mở rộng) tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Tham dự Hội nghị, ở huyện có đồng chí Lê Trung Thắng – PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại diện các cơ quan TMGV Huyện ủy. Ở xã có đồng chí Lê Huyền Trâm – HUV, Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Thanh Vi – PBT Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ, trưởng Mặt trận, các ngành, hội đoàn thể, Ủy viên UBKT Đảng ủy, các chuyên trách xây dựng Đảng, Bí thư 17 chi bộ trực thuộc, Trưởng ban nhân dân và Ban CTMT 10 thôn.

[Quang cảnh hội nghị]

Trong năm 2023, mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng Ban Chấp hành Đảng bộ đã đoàn kết, thống nhất, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt nghị quyết đề ra. Với quyết tâm chính trị cao, cả hệ thống chính trị đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ đề năm 2023: Năm tập trung xây dựng huyện đạt đô thị loại IV và nâng cao hiệu quả hoạt động của các mô hình kinh tế tập thể. Thu ngân sách được tăng cường, đạt 105,9% dự toán huyện giao. Tiếp tục rà soát, nâng chuẩn thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu. Văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được quan tâm, chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác quân sự – quốc phòng địa phương đảm bảo, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Vai trò giám sát, phản biện của mặt trận – đoàn thể được phát huy. Công tác xây dựng Đảng đạt nhiều kết quả quan trọng, trong năm đã phát triển 13 đảng viên mới. Các chủ trương, nghị quyết của Trung ương, thành phố và huyện được tổ chức quán triệt, triển khai và thực hiện nghiêm túc, kịp thời. Công tác kiểm tra, giám sát, công tác dân vận được tăng cường. Thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm  trong năm 2023.

[Đ/c Nguyễn Thanh Vi – PBT Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã trình bày DT báo cáo tổng kết]

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Trung Thắng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những kết quả mà Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Phước đạt được trong năm 2023, đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian đến. Về nhiệm vụ trong năm 2024, đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Ðảng bộ bám sát các chỉ tiêu Nghị quyết hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ, đưa vào kế hoạch thực hiện, tập trung lãnh đạo hoàn thành tốt các chỉ tiêu chủ yếu mà Nghị quyết năm 2024 đề ra. Tập trung triển khai và thực hiện tốt chủ đề năm 2024 của Huyện ủy: Năm tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính và tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí xây dựng huyện đạt đô thị loại IV. Xây dựng sản phẩm OCOP mang thương hiệu địa phương; có phương án đối với diện tích đất bỏ hoang; quan tâm công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động địa phương; tăng cường công tác thu ngân sách; chú trọng công tác phân luồng học sinh THCS; rà soát các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu và đề xuất, kiến nghị cấp trên quan tâm đầu tư nguồn lực để thực hiện; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tổ chức đánh giá đối với 20 em thiếu niên vi phạm pháp luật, có nguy cơ vi phạm pháp luật đã được BTV Đảng ủy mời gặp mặt, đối thoại. Công an xã xây dựng quy chế phối hợp với các trường học trên địa bàn về tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh; tập trung nắm tình hình tư tưởng thanh niên trúng tuyển và tổ chức giao quân năm 2024 đảm bảo. Về công tác xây dựng Đảng, tập trung triển khai Chỉ thị 34-CT/TU, Chỉ thị 32-CT/HU; tiếp tục quan tâm củng cố hệ thống chính trị; tập trung lãnh đạo củng cố nhân sự Ban CTMT các thôn và tổ chức thành công Đại hội Ủy ban Mặt trận TQVN xã nhiệm kỳ 2024-2029; tổ chức đánh giá lại các mô hình dân vận khéo. Tiếp tục phát huy vai trò mặt trận, các đoàn thể. Nhiệm vụ từ nay đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền làm tốt công tác an sinh xã hội, tập trung chăm lo cho nhân dân vui xuân đón Tết an bình.

[Đ/c Lê Trung Thắng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị]

Hội nghị đã thảo luận, thống nhất thông qua Báo cáo tổng kết tình hình công tác năm 2023; Báo cáo công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng năm 2023; Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; Chương trình công tác trọng tâm và Chương trình công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy, BTV Đảng ủy năm 2024.

Ánh Châu

Hòa Phước tổ chức Hội nghị thông tin thời sự đợt II năm 2023.

Sáng 23-9-2023, Đảng ủy xã Hòa Phước tổ chức …