Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Hội Nông dân xã Hòa Phước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2020.

Sáng ngày 14/01/2021, tại Hội trường UBND xã Hoà Phước, Hội Nông dân xã Hòa Phước tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Tham dự hội nghị, ở huyện có đại diện BTV Hội Nông dân huyện; ở xã có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT, các ngành, đoàn thể xã, các đồng chí trong BCH Hội Nông dân xã; các đồng chí bí thư chi bộ, chi hội phó nông dân 10 thôn, các tập thể và cá nhân được khen thưởng.

Trong năm 2020, được sự chỉ đạo của Hội Nông dân huyện và Đảng ủy xã, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, đoàn thể xã, hoạt động công tác hội và phong trào nông dân xã được duy trì nề nếp và từng bước phát triển. Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền,  giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là tuyên truyền đến tất cả hội viên Nông dân về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, qua đó phối hợp với CLB nông dân sản xuất kinh doanh giỏi hỗ trợ 120 xuất ăn và nước uống cho các điểm chốt chặn trên địa bàn xã; BTV Hội Nông dân xã và hội viên tham gia hỗ trợ phòng chống dịch với tổng số tiền 65 triệu đồng và 392 ngày công. Phối hợp với các ngành, đoàn thể xã tổ chức 27 buổi tuyên truyền với 1.768 lượt hội viên nông dân tham dự; kết nạp 56 hội viên mới nâng tổng số hội viên hiện tại là 1.174 hội viên. Các phong trào do Hội Nông dân phát động được hội viên tích cực hưởng ứng, tiêu biểu như: Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững có 220 hộ đăng ký, qua kết quả bình xét cuối năm có 217 hộ đạt ở 3 cấp, trong đó cấp thành phố 3 hộ, cấp huyện 34 hộ và cấp xã 180 hộ; giúp đỡ 02 hộ thoát nghèo trong năm 2020. Hội đã tích cực phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội, ký ủy thác tạo thêm nguồn vốn vay để nông dân sản xuất, chăn nuôi phát triển kinh tế trong gia đình, tổng dư nợ đến nay là 13,264 tỷ đồng xét cho 196 hộ vay.

nd

[Đồng chí Nguyễn Thanh Vi – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ phát biểu chỉ đạo hội nghị]

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Vi – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ đánh giá cao những nỗ lực và kết quả nổi bật của Hội Nông dân xã trong việc thực hiện nhiệm vụ năm 2020. Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện tốt trong năm 2021, đó là: làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, tập trung công tác tuyên truyền Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; phối hợp tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tập trung chỉ đạo nông dân chăm sóc lúa Đông xuân 2020-2021, phát huy vai trò nông dân trong xây dựng nông thôn mới, thôn kiểu mẫu, duy trì và phát triển các mô hình phát triển kinh tế. Vận dộng nhân dân tham gia sản xuất, chuyển đổi cây trồng đối với các diện tích đất bỏ hoang, chủ động xây dựng các mô hình gắn với nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Từ nay đến Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021, vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, mạnh dạn tham gia tố giác tội phạm, phối hợp nắm bắt tư tưởng thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021; thực hiện tốt Đề án 05-ĐA/HU của Huyện ủy, trong đó tập trung công tác tập hợp hội viên tham gia sinh hoạt, hội họp, tạo nguồn phát triển đảng viên trong hội viên nông dân. Tiếp tục thi đua thực hiện phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tuyên truyền, vận động hội viên chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nhân dịp này, hội nghị đã khen thưởng cho 05 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 04 tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và 06 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

nd2

[Đ/c Phạm Văn Muộn – ĐUV, Chủ tịch Hội Nông dân xã khen thưởng cho các cá nhân]