Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Hội Cựu chiến binh xã Hoà Phước tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Chiều ngày 18/01/2021, tại Hội trường UBND xã Hòa Phước, Hội Cựu chiến binh xã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ, ký kết thi đua năm 2021. Tham dự Hội nghị, về phía huyện có đồng chí Trương Văn Hoà – UV. Ban Thường vụ Thành Hội, Chủ tịch Hội CCB huyện. Ở xã có các đồng chí lãnh đạo Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT, các ngành, đoàn thể xã, các đồng chí trong BCH Hội CCB xã. Ở thôn có các đồng chí bí thư chi bộ 10 thôn, chi hội phó 10 chi hội, chủ nhiệm các CLB cựu quân nhân, các đồng chí nhận kỷ niệm chương và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Năm 2020, thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực và biển Đông tiếp tục diễn biến phức tạp, thiên tai, dịch bệnh Covid-19 bùng phát kéo dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và sản xuất của nhân dân, trong đó có hội viên cựu chiến binh. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Hội cấp trên và Ban Thường vụ Đảng uỷ xã, Hội CCB xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Trong phong trào "CCB giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống hội viên", Hội đã động viên cán bộ, hội viên giúp nhau phát triển kinh tế; phối hợp tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kinh nghiệm cho hội viên; tích cực khai thác nguồn vốn, tăng cường kiểm tra, quản lý, nâng cao hiệu quả vốn vay. Hội đã tích cực phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội, ký ủy thác tạo thêm nguồn vốn vay để hội viên sản xuất, chăn nuôi phát triển kinh tế trong gia đình, tổng dư nợ đến nay là 8,5 tỷ đồng xét cho 93 hộ vay. Vận động hội viên tham gia đóng góp quỹ người nghèo 5,8 triệu đồng, trao sinh kế cho 01 hộ nghèo và 05 hộ cận nghèo tổng số tiền 18 triệu đồng; thực hiện tốt các hoạt động tình nghĩa, giúp đỡ hội viên khi ốm đau, hoạn nạn được các thế hệ CCB đồng tình ủng hộ. Phối hợp với Ban Tuyên giáo Đảng uỷ xã tổ chức 01 buổi thông tin thời sự tình hình thế giới, khu vực và biển Đông cho hội viên nghe nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên. Tuyên truyền, vận động hội viên đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó nhiều gương điển hình CCB gương mẫu được tuyên dương tại hội nghị điển hình tiên tiến của xã. Phối hợp với Đoàn TN xã tổ chức chương trình giao lưu “Một thời và mãi mãi” nhằm mục đích tăng cường giáo dục truyền thống, bồi đắp lý tưởng cách mạng và niềm tự hào dân tộc, ý chí chiến đấu bất khuất của quân và dân ta qua 02 cuộc kháng chiến trường kì cho thế hệ trẻ; khơi dậy niềm tự hào, truyền thống yêu nước, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trương Văn Hoà – UV. Ban Thường vụ Thành Hội, Chủ tịch Hội CCB huyện đã biểu dương những kết quả mà Hội CCB xã Hòa Phước đạt được trong năm qua. Để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2021, đồng chí yêu cầu Thường trực Hội CCB xã cần quán triệt và tổ chức cho cán bộ, hội viên thực hiện tốt nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội là quyết bảo vệ thành quả của cách mạng, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước; thường xuyên thông tin, tuyên truyền, định hướng tư tưởng cho cán bộ, hội viên và nhân dân, nhất là trước thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tạo thống nhất về tư tưởng, hành động. Báo cáo thông tin hàng tuần kịp thời cho Huyện hội, duy trì sinh hoạt đều đặn các chi hội theo kế hoạch để theo dõi, chỉ đạo. Đa dạng hóa các hoạt động tập hợp hội viên. Nhiệm vụ trong Quý I/2021 cần tập trung chăm lo đời sống hội viên trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, tuyên truyền hội viên chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid-19, phối hợp trong công tác hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026, tuyên truyền hội viên thực hiện tốt Nghị định 37, Nghị định 100 của Chính phủ.

Nhân dịp này, Trung ương hội đã tặng kỷ niệm chương CCB Việt Nam cho 8 đồng chí, Huyện hội khen thưởng cho 01 tập thể và 02 cá nhân, UBND xã khen thưởng cho 03 tập thể và 14 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

ccb

[Đ/c Trương Văn Hòa – Chủ tịch Hội CCB huyện khen thưởng cho 01 tập thể và 02 cá nhân]

ccb2

[Đ/c Ngô Thị Bích Vân – UVTV, Phó Chủ tịch UBND xã khen thưởng cho các cá nhân]