Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Hòa Phước: Hội nghị Tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ Kinh tế – xã hội, Quốc phòng – an ninh năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Sáng ngày 15/01/2021, Ủy ban nhân dân xã Hòa Phước tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ Kinh tế – xã hội, Quốc phòng – an ninh năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua, thực hiện chủ đề năm 2021. Tham dự Hội nghị, ở xã có đồng chí Võ Trần Minh Long – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT, các ngành, đoàn thể cùng toàn thể cán bộ cơ quan; hiệu trưởng 4 trường học, trạm y tế, các hợp tác xã, thú y cơ sở, cán bộ ủy nhiệm thu, đại diện đội thuế liên xã Châu – Tiến – Phước. Ở thôn có các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận 10 thôn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Trong năm 2020, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid – 19 và thiên tai diễn biến phức tạp nhưng dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn xã đã đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt được một số kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Sản xuất nông nghiệp ổn định, năng suất lúa 02 vụ đạt cao so với cùng kỳ; thu ngân sách được tăng cường; tập trung chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, thôn kiểu mẫu, trong năm thôn Tân Hạnh được UBND huyện ban hành quyết định công nhận thôn kiểu mẫu nông thôn mới. Công tác chỉ đạo thực hiện chủ đề năm 2020 “Năm môi trường, trật tự đô thị và cải cách hành chính” và 03 nhiệm vụ trọng tâm được đẩy mạnh. Văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, an sinh xã hội được quan tâm. Tập trung công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chỉ đạo giải quyết đơn thư của tổ chức, công dân, không để tồn đọng kéo dài. Công tác quân sự – quốc phòng địa phương đảm bảo, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

tk

[Đ/c Võ Trần Minh Long – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo hội nghị]

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Võ Trần Minh Long – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã biểu dương những kết quả mà chính quyền và nhân dân xã nhà đã đạt được trong năm 2020. Về nhiệm vụ trong thời gian đến, đồng chí đề nghị UBND, các ngành, các thôn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh mà Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ, Nghị quyết HĐND xã đề ra trong năm 2021. Nhiệm vụ từ nay đến Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, đồng chí đề nghị tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp vụ Đông xuân 2020-2021, có kế hoạch kiểm tra đồng ruộng trước, trong và sau Tết; mạnh dạn đầu tư mở rộng diện tích sản xuất lúa theo hướng hữu cơ. Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, thực hiện nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế đi đôi với phòng, chống dịch bệnh. Tập trung chăm lo cho nhân dân vui xuân đón Tết, nhất là hộ chính sách, hộ khó khăn, rà soát nắm chắc đối tượng để hỗ trợ kịp thời cho các hộ. Thường xuyên theo dõi, nắm tình hình tư tưởng thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021, đảm bảo giao quân năm 2021 đạt chỉ tiêu huyện giao. Tăng cường tuần tra theo Quyết định 8394 của UBND thành phố Đà Nẵng, xây dựng kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên Đán. Tăng cường kiểm tra việc thực hiện Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 về quản lý, sử dụng pháo trong nhân dân.

Tại hội nghị, UBND xã đã khen thưởng cho 37 tập thể và 21 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

tk2

[Đ/c Võ Trần Minh Long – HUV, Bí thư Đảng ủy, CT. HĐND xã khen thưởng cho các tập thể

HTXSNV năm 2020]

Nguồn:  Ánh Châu