Trang Chủ / Đoàn thể / Hội Cựu chiến binh xã Hoà Phước tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Chiều ngày 06/01/2023, tại Hội trường UBND xã Hòa Phước, Hội Cựu chiến binh xã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2022; triển khai nhiệm vụ, ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Tham dự Hội nghị, ở huyện có đồng chí Trương Văn Hoà – UV. Ban Thường vụ Hội CCB thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch Hội CCB huyện Hòa Vang. Ở xã có đồng chí Nguyễn Thanh Vi – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT, các ngành công an, quân sự, VP Đảng ủy, VP HĐND-UBND xã, các đồng chí trong BCH Hội CCB xã. Ở thôn có các đồng chí Bí thư chi bộ, chi hội phó 10 chi hội, chủ nhiệm các CLB Cựu quân nhân, các đồng chí nhận kỷ niệm chương và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Năm 2022, thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp những tháng đầu năm, giá cả các mặt hàng thiết yếu phục vụ sản xuất, đời sống có nhiều biến động, thiên tai diễn biến khó lường đã tác động không nhỏ đến sản xuất và đời sống của nhân dân, trong đó có hội viên cựu chiến binh. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Hội cấp trên và Ban Thường vụ Đảng uỷ xã, Hội CCB xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu nghị quyết đề ra. 03 nhiệm vụ trọng tâm được Hội chỉ đạo thực hiện đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch. Đẩy mạnh phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống hội viên, Hội đã động viên cán bộ, hội viên giúp nhau phát triển kinh tế, tặng 40 suất quà cho cán bộ hội với tổng số tiền 12 triệu đồng, ngoài ra các chi hội vận động trao tặng 65 suất quà cho gia đình hội viên khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán 2022; trong năm đã xóa 01 hộ nghèo, tặng 01 sổ BHXH tự nguyện cho 01 hội viên khó khăn; vận động quỹ nghĩa tình đồng đội cấp huyện 5,9 triệu đồng. Tích cực khai thác nguồn vốn, tăng cường kiểm tra, quản lý, nâng cao hiệu quả vốn vay, Hội đã tích cực phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội, ký ủy thác tạo thêm nguồn vốn vay để hội viên sản xuất, chăn nuôi phát triển kinh tế trong gia đình, tổng dư nợ đến nay là 12,4 tỷ đồng xét cho 287 hộ vay. Thực hiện tốt các hoạt động tình nghĩa, giúp đỡ hội viên khi ốm đau, hoạn nạn được các thế hệ CCB đồng tình ủng hộ. Tích cực tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương, biện pháp về phòng chống dịch Covid-19. Làm tốt công tác chính trị tư tưởng, nắm và quản lý chặt chẽ tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, hội viên và nhân dân; vận động cán bộ, hội viên giữ gìn và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý, điều hành của Nhà nước. Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội CCB xã nhiệm kỳ 2022-2027.

[Đ/c Trương Văn Hòa – UV. Ban Thường vụ Hội CCB thành phố, Chủ tịch Hội CCB huyện

phát biểu chỉ đạo hội nghị]

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trương Văn Hoà – UV. Ban Thường vụ Hội CCB thành phố, Chủ tịch Hội CCB huyện đã biểu dương những kết quả mà Hội CCB xã Hòa Phước đạt được trong năm qua. Để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2023, đồng chí đề nghị Thường trực Hội CCB xã cần quán triệt và tổ chức cho cán bộ, hội viên thực hiện tốt nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội là quyết bảo vệ thành quả của cách mạng, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước; thường xuyên thông tin, tuyên truyền, định hướng tư tưởng cho cán bộ, hội viên và nhân dân, tạo sự thống nhất về tư tưởng, hành động. Tăng cường hoạt động nhóm zalo CCB xã. Đa dạng hóa các hoạt động để thu hút hội viên tham gia, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tích cực thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2023; tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19;  khảo sát con CCB trong tuổi đoàn, vận động tham gia sinh hoạt để tạo nguồn phát triển đảng viên. Nhiệm vụ trong Quý I/2023 cần tập trung là chăm lo đời sống hội viên trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023; phối hợp tuyên truyền, vận động thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ năm 2023; phát động ra quân Tết trồng cây; thành lập Câu lạc bộ nữ CCB.

Nhân dịp này, Trung ương hội đã tặng kỷ niệm chương CCB Việt Nam cho 14 đồng chí, Huyện hội khen thưởng cho 02 tập thể và 02 cá nhân, UBND xã khen thưởng cho 05 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác hội và phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2022.

Tại chương trình, Thường trực Hội CCB xã đã thông qua nội dung phát động phong trào thi đua “CCB gương mẫu” năm 2023 và tổ chức cho các chi hội ký kết giao ước thi đua trước sự chứng kiến của đồng chí Chủ tịch Hội CCB huyện và Chủ tịch CCB xã cùng toàn thể hội nghị.

Ánh Châu – Hòa Phước

HỘI LHPN XÃ HOÀ PHƯỚC TỔ CHỨC LIÊN HOAN “HÁT RU, HÁT DÂN CA” NĂM 2024

Chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày …