Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / UBND xã Hòa Phước tổ chức Hội nghị Tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ Kinh tế – xã hội, Quốc phòng – an ninh năm 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Chiều ngày 09/01/2023, Ủy ban nhân dân xã Hòa Phước tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế – xã hội, Quốc phòng – an ninh, chủ đề năm 2022; triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2023.

Tham dự Hội nghị, ở xã có đồng chí Võ Trần Minh Long – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT, các ngành, hội đoàn thể cùng toàn thể cán bộ cơ quan; hiệu trưởng 4 trường học, trạm y tế, hợp tác xã nông nghiệp, thú y cơ sở, cán bộ ủy nhiệm thu, đại diện đội thuế liên xã. Ở thôn có các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, phó trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận 10 thôn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

[Quang cảnh hội nghị]

Trong năm 2022, mặc dù phải đối diện với nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19 những tháng đầu năm vẫn còn diễn biến phức tạp, thiên tai diễn biến khó lường nhưng dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn xã đã đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Tổng giá trị sản xuất đạt 662,8 tỷ đồng, tăng 9,8% so với năm 2021. Lĩnh vực sản xuất nông nghiệp ổn định, năng suất lúa bình quân đạt 62,9 tạ/ha; thu ngân sách đạt 128,9% dự toán huyện giao; tập trung chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, thôn kiểu mẫu, trong năm xã Hòa Phước được UBND thành phố ban hành quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021. Công tác chỉ đạo thực hiện chủ đề năm 2022 “Năm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 gắn với tập trung phát triển kinh tế” và 03 nhiệm vụ trọng tâm được đẩy mạnh. Văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, an sinh xã hội được quan tâm. Tập trung công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phòng chống sốt xuất huyết. Chỉ đạo giải quyết đơn thư của tổ chức, công dân, không để tồn đọng kéo dài. Công tác quân sự – quốc phòng địa phương đảm bảo, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Với những kết quả đã đạt được, xã Hòa Phước tiếp tục là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2022.

Tại hội nghị, UBND xã đã triển khai mô hình “Hội nghị không giấy” – đại biểu tham dự hội nghị thực hiện quét mã QR để đọc và nghiên cứu tài liệu, không photo văn bản giấy. Đây là mô hình mà UBND xã đăng ký trong thực hiện công tác chuyển đổi số năm 2023.

Nhân dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho 20 tập thể và 20 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022. Qua đó, phát động phong trào và ký kết giao ước thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

[Lãnh đạo xã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân HTXSNV năm 2022]

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã đề nghị các ngành, các thôn tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh mà Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ, Nghị quyết HĐND xã và Quyết định giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển KT-XH, QP-AN năm 2023 của UBND xã đề ra. Nhiệm vụ từ nay đến Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, đồng chí đề nghị tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp vụ Đông xuân 2022-2023, có kế hoạch kiểm tra đồng ruộng trước, trong và sau Tết; tổ chức ra quân vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm đón Tết Nguyên Đán 2023; bộ phận thu ngân sách tham mưu giải pháp thu đúng, thu đủ, các thôn tổ chức đặt bàn thu vào thời điểm phù hợp; tăng cường công tác quản lý quy hoạch, quản lý đất đai. Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, dịch sốt xuất huyết; tập trung chăm lo cho nhân dân vui Xuân đón Tết, nhất là hộ nghèo, cận nghèo, hộ chính sách, hộ khó khăn, rà soát nắm chắc đối tượng để hỗ trợ kịp thời cho các hộ. Đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số. Công an xã ra quân lập lại trật tự vỉa hè, BND các thôn phối hợp tuyên truyền, vận động các hộ không lấn chiếm hành lang giao thông làm nơi buôn bán; tăng cường tuần tra theo Quyết định 8394 của UBND thành phố Đà Nẵng, triển khai thực hiện kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo an toàn thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên Đán; tăng cường kiểm tra việc thực hiện Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 về quản lý, sử dụng pháo trong nhân dân. Các thành viên Hội đồng NVQS xã thường xuyên theo dõi, nắm tình hình tư tưởng thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, công an năm 2023, đảm bảo giao quân năm 2023 đạt chỉ tiêu huyện giao.

[Đ/c Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã phát biểu kết luận hội nghị]

Ánh Châu – Hòa Phước