Trang Chủ / Văn hóa - Xã hội / Hòa Phước: Tuyên truyền về phòng tránh đuối nước, kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy và trật tự an toàn giao thông cho học sinh trong dịp hè năm 2022.

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-GDĐT-CA ngày 05/8/2021 của Phòng Giáo dục – Đào tạo và Công an huyện Hòa Vang về triển khai thực hiện Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh các trường trên địa bàn huyện Hòa Vang giai đoạn 2021-2025 và nhiệm vụ công tác năm 2022 của Công an xã Hòa Phước, chiều ngày 18/4/2022, Công an xã và Đoàn Thanh niên xã Hòa Phước phối hợp với Trường THCS Nguyễn Văn Linh, Trường Tiểu học số 2 Hòa Phước tổ chức tuyên truyền về phòng tránh đuối nước, kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy và trật tự an toàn giao thông cho học sinh trong dịp hè năm 2022.

Tham dự buổi tuyên truyền, ở huyện có đồng chí Thiếu tá Thiều Ngọc Tiến – BCV Đội Cảnh sát giao thông công an huyện, đồng chí Trung úy Võ Hoàng Chinh – BCV Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn công an huyện. Ở xã có đại diện lãnh đạo BCH Công an xã; về phía nhà trường có các thầy cô trong Ban giám hiệu, công đoàn nhà trường và các em học sinh của 02 trường.

Mục đích của buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường, giáo viên, học sinh về phòng tránh tai nạn đuối nước, kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy; tạo môi trường học tập, vui chơi an toàn cho các em; hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ trẻ em, học sinh bị thương vong do đuối nước, do cháy nổ trong dịp hè. Đồng thời, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường trong thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, văn hóa giao thông góp phần giảm thiểu vi phạm và tai nạn giao thông.

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Thiếu tá Thiều Ngọc Tiến – BCV Đội Cảnh sát giao thông công an huyện đã tuyên truyền cho học sinh những quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, cách đội mũ bảo hiểm đúng cách khi tham gia giao thông; đồng chí Trung úy Võ Hoàng Chinh – BCV Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn công an huyện đã hướng dẫn các em cách phòng tránh đuối nước và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy. Qua đó, các em học sinh đã trao đổi với báo cáo viên những vấn đề liên quan đến nội dung tuyên truyền. Qua buổi tuyên truyền, các em học sinh được trang bị những kỹ năng, kiến thức cơ bản để tự bảo vệ bản thân và nhờ người trợ giúp khi xảy ra các tình huống xấu.

anh6 anh5 anh4 anh3 anh2 anh1

Ánh Châu – xã Hòa Phước

HỘI LHPN XÃ HOÀ PHƯỚC TỔ CHỨC LIÊN HOAN “HÁT RU, HÁT DÂN CA” NĂM 2024

Chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày …