Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Hòa Phước: Đối thoại với hộ nghèo – “Con đường” đưa chính sách vào cuộc sống

Hòa Phước: Đối thoại với hộ nghèo – “Con đường” đưa chính sách vào cuộc sống

Trong những năm qua, các cấp chính quyền xã Hòa Phước đã có nhiều giải pháp trong công tác giảm nghèo. Trong đó, tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với hộ nghèo là một hoạt động được xã Hòa Phước triển khai hằng năm, đang ngày càng thể hiện rõ sự thiết thực, hiệu quả. Tại các cuộc tiếp xúc, không chỉ được cung cấp thông tin về các chế độ, chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, chính sách đặc thù của thành phố về công tác giảm nghèo, hộ nghèo còn được bày tỏ khát vọng, được chia sẻ những mô hình phát triển kinh tế phù hợp… để có thêm động lực, nguồn lực vươn lên.

Thực hiện chương trình công tác năm 2022, đồng thời để nắm bắt thông tin và nhu cầu cần hỗ trợ, giúp đỡ của hộ nghèo, giúp các hộ thoát nghèo bền vững, góp phần hoàn thành chỉ tiêu giảm hộ nghèo năm 2022, sáng ngày 20/4/2022, tại Hội trường UBND xã Hòa Phước, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMT TQVN xã tổ chức hội nghị đối thoại hộ nghèo còn sức lao động năm 2022.

Tham dự buổi đối thoại, ở xã có đồng chí Nguyễn Thanh Vi – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Bút – UVTV, Chủ tịch UBMT TQVN xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT, các thành viên BCĐ giảm nghèo xã. Ở thôn có các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban CTMT 10 thôn cùng 87 hộ nghèo CSLĐ trên địa bàn xã.

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo địa phương cùng Ban giảm nghèo xã đã lắng nghe các tâm tư, nguyện vọng của các hộ nghèo. Qua đó cũng có một số định hướng, chia sẻ cùng bà con. Qua ý kiến của các hộ, chủ yếu tập trung đề nghị hỗ trợ sửa chữa nhà; hỗ trợ phương tiện sinh kế, con giống; hỗ trợ vốn và vay vốn kinh doanh; hỗ trợ học bổng cho con em tiếp tục đến trường, trong thời gian sắp đến, địa phương sẽ phối hợp với hệ thống chính trị các thôn tiến hành kiểm tra thực tế nhu cầu của các hộ, trên cơ sở đó dành nguồn lực sẵn có cũng như tiếp tục vận động nguồn quỹ vì người nghèo, vận động các tổ chức, cá nhân để hỗ trợ cho các hộ có nhu cầu, góp phần triển khai thực hiện tốt công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội để người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững.

Ánh Châu – xã Hòa Phước