Trang Chủ / Văn hóa - Xã hội / Hòa Phước: Tổ chức Lễ phát động triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

Sáng ngày 11/8/2022, tại Trường Tiểu học số 2 Hòa Phước, UBND xã Hòa Phước tổ chức Lễ phát động triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Tham dự Lễ phát động, ở huyện có đồng chí Nguyễn Thúc Dũng – UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đồng chí Phan Hữu Dũng – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, đồng chí Nguyễn Thị Hiếu – Phó Trưởng phòng Y tế huyện cùng đại diện lãnh đạo các ngành UBND huyện. Ở xã có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ngành, đoàn thể xã, lãnh đạo Ban Giám hiệu và Công đoàn các trường học, trạm y tế; Hội đồng sư phạm, phụ huynh và học sinh Trường Tiểu học, Tiểu học số 2 Hòa Phước. Ở thôn có các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban CTMT 10 thôn trên địa bàn xã cùng tham dự Lễ phát động.

a3

[Quang cảnh lễ phát động]

Phát biểu phát động chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn xã, đồng chí Trần Văn Dương – Phó Chủ tịch UBND xã đã đánh giá công tác triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn xã: Tính đến nay đã triển khai tiêm được 11.552 liều mũi 1, 10.786 liều mũi 2, 8.327 liều nhắc lại lần 1 và 1.310 mũi nhắc lại lần 2 cho người dân từ 18 tuổi trở lên. Tỷ lệ mũi nhắc lại cho người lớn và trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi đạt 75% và 20%. Đối với trẻ em từ 05 đến dưới 12 tuổi, đã tiêm 691 liều mũi 1 và 310 liều mũi 2 trên tổng số 1.532 trẻ trong độ tuổi trên địa bàn xã. Hưởng ứng chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 do Chính phủ, BCĐ phòng chống dịch thành phố và huyện phát động, để bảo vệ và duy trì bền vững thành quả phòng chống dịch thời gian qua, với mục tiêu hoàn thành chỉ tiêu tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trong tháng 8/2022, hoàn thành tỷ lệ tiêm chủng mũi nhắc lại mũi 3, mũi 4 cho người dân từ 18 tuổi trở lên và đẩy nhanh tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thể hiện quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe người dân, góp phần khôi phục phát triển kinh tế xã hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã đề nghị Mặt trận, các đoàn thể, các ngành, trường học, Ban nhân dân 10 thôn phối hợp tổ chức thực hiện tốt công tác tiêm chủng trên địa bàn, đẩy mạnh quyết liệt khâu tuyên truyền để phụ huynh học sinh có nhận thức một cách đầy đủ về trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là lợi ích của vắc xin, chỉ có vắc xin là giải pháp hữu hiệu nhất trong phòng, chống dịch bệnh. Thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 của xã phát huy trách nhiệm theo từng lĩnh vực phụ trách, theo dõi tham mưu Trưởng Ban chỉ đạo xã triển khai quyết liệt các giải pháp đẩy mạnh công tác tiêm chủng để đảm bảo không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin cho người dân; tổ chức các đội tuyên truyền, vận động tiêm vắc xin đến từng địa bàn dân cư, tăng cường đôn đốc triển khai tiêm chủng trên địa bàn, đảm bảo sử dụng hiệu quả vắc xin được cấp. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã kêu gọi sự đồng lòng, đoàn kết, ủng hộ và trách nhiệm cộng đồng của toàn thể nhân dân trong việc tham gia và cho con em tham gia tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 nhằm chủ động phòng dịch trước nguy cơ tái bùng phát và đảm bảo quyền lợi của trẻ trong việc tiếp cận vắc xin phòng Covid-19 trước thời điểm bước vào năm học mới với thông điệp “Mình vì mọi người, mọi người vì mình” được lan tỏa và truyền cảm hứng, “Tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 là quyền lợi với cá nhân, nghĩa vụ với cộng đồng”.

a1

[Đ/c Trần Văn Dương – Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ]

Tại Lễ phát động, đại diện Ban giám hiệu Trường Tiểu học số 2 Hòa Phước, đại diện Hội cha mẹ học sinh Trường Tiểu học số 2 Hòa Phước đã phát biểu hưởng ứng thực hiện chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

a2

[Đ/c Ngô Thị Bông – Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Hòa Phước phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ]

a5

[Ông Đặng Huỳnh Phong – đại diện cha mẹ học sinh Trường TH số 2 Hòa Phước

phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ]

Sau lễ phát động, Trạm Y tế xã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các em học sinh trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi thuộc diện tiêm, số lượng còn lại tham gia tiêm chủng theo kế hoạch của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

HỘI LHPN XÃ HOÀ PHƯỚC TỔ CHỨC LIÊN HOAN “HÁT RU, HÁT DÂN CA” NĂM 2024

Chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày …