Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Xã Hòa Phước: Tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022

Xã Hòa Phước: Tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022

Chiều ngày 10/8/2022, tại Nhà văn hóa thôn Giáng Nam 2, BCĐ phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Hòa Phước tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.

Tham dự ngày hội, ở huyện có đồng chí Thượng tá Trần Đình Thanh – Phó Trưởng Công an huyện, đại diện Ban chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện, đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện. Về phía lãnh đạo xã Hòa Phước có đồng chí Võ Trần Minh Long – HUV, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Bút – UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã cùng các đồng chí lãnh đạo BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT, các ngành, đoàn thể xã, lãnh đạo các trường học, trạm y tế, thành viên BCĐ phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS, TNXH và xây dựng phong trào TDBVANTQ xã Hòa Phước. Ở thôn có các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban CTMT, các chi hội đoàn thể 10 thôn trên địa bàn xã cùng tham dự ngày hội.

a7

[Quang cảnh ngày hội]

Trong diễn văn ngày hội, đồng chí Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban BCĐ phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã đã nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước ta luôn xác định quần chúng nhân dân có vai trò quan trọng trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đặc biệt là trong công tác phát hiện, tố giác và quản lý, giáo dục các loại tội phạm; góp phần cùng với Đảng và Nhà nước trong việc bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nhằm biểu dương sức mạnh của toàn dân đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, là dịp giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại. Đồng thời, đây là dịp để động viên, khen thưởng và tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa phương.

a1

[Đ/c Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban BCĐ phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS, TNXH và xây dựng phong trào TDBVANTQ xã thông qua diễn văn ngày hội]

Phát biểu tại chương trình ngày hội, đồng chí Thượng tá Trần Đình Thanh – Phó Trưởng Công an huyện đã đánh giá cao những kết quả mà cán bộ và nhân dân xã Hòa Phước đã nỗ lực đạt được trong công tác giữ gìn an ninh – trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, cán bộ và nhân dân xã nhà tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, chủ động phòng chống các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, nâng cao tinh thần cảnh giác, không để bị lôi kéo, kích động. Mỗi gia đình thường xuyên chăm lo, giáo dục con em không để vi phạm pháp luật; mỗi người dân nêu cao tinh thần đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, sống chuẩn mực về đạo đức, thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị; phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt trách nhiệm của người công dân, tích cực đấu tranh đối với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, phối hợp, hỗ trợ lực lượng công an trong công tác đấu tranh, tố giác tội phạm. Quần chúng nhân dân tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và lực lượng công an; Công an xã phối hợp với Ban CHQS xã tiếp tục ra quân tuần tra 8394 góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Cấp ủy, chính quyền quan tâm lắng nghe ý kiến, kiến nghị của bà con nhân dân và kịp thời giải quyết; lực lượng công an tăng cường ra quân đấu tranh, trấn áp tội phạm đem lại lòng tin cho nhân dân. Các ban, ngành, đoàn thể xã phối hợp chặt chẽ với công an xã trong thực hiện các Nghị quyết liên tịch, chương trình phối hợp nhằm góp phần làm cho ngày hội càng thiết thực và ý nghĩa.

a3

[Đ/c Thượng tá Trần Đình Thanh – Phó Trưởng Công an huyện phát biểu tại ngày hội]

Tại chương trình, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đã phát biểu kêu gọi nhân dân tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đại diện nhân dân thôn Giáng Nam 2 phát biểu hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã với phương châm “Mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận an ninh”, xứng đáng với quê hương Hòa Phước anh hùng.

a9

[Đ/c Nguyễn Bút – UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã phát biểu kêu gọi nhân dân tích cực tham gia

phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc]

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho nhân dân và cán bộ thôn Giáng Nam 2 đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022; Chủ tịch UBND xã đã khen thưởng đột xuất cho tập thể Công an xã và cá nhân đồng chí Trung úy Lê Văn Nghĩa vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

a4

[Đ/c Thượng tá Trần Đình Thanh – Phó Trưởng Công an huyện trao giấy khen cho thôn Giáng Nam 2]

a2

[Đ/c Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho tập thể CAX ]

Cũng nhân dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đã trao tặng 02 suất quà, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho 02 hộ nghèo, thường xuyên ốm đau trên địa bàn xã.

a5

[Đ/c Nguyễn Bút – UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã trao quà cho các hộ]

Trước đó, vào ngày 06/8/2022, tại Trung tâm văn hóa thể thao xã, Ban Chỉ đạo xã đã tổ chức phần hội ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 thu hút sự tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn xã.

a6

[Phần hội ngày hội TDBVANTQ năm 2022]