Trang Chủ / Môi trường / UBND xã Hòa Phước tổ chức Ngày hội Chung tay bảo vệ môi trường năm 2022

UBND xã Hòa Phước tổ chức Ngày hội Chung tay bảo vệ môi trường năm 2022

Sáng ngày 06/8/2022, tại Trung tâm Văn hóa thể thao xã Hòa Phước, UBND xã tổ chức Ngày hội Chung tay bảo vệ môi trường năm 2022 vì một Hòa Phước xanh – sạch – đẹp.

Tham dự ngày hội có đại diện lãnh đạo Huyện đoàn, lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hòa Vang. Về phía lãnh đạo xã Hòa Phước có đồng chí Võ Trần Minh Long – HUV, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Thanh Vi – PBT Thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Bút – UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã, đồng chí Ngô Thị Bích Vân – UVTV, Phó Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, UBMT, các ngành, đoàn thể xã, toàn thể CBCC cơ quan, lãnh đạo các trường học. Ở thôn có các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban CTMT 10 thôn cùng hơn 500 hội viên, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn xã cùng tham dự ngày hội.

a10

[Quang cảnh ngày hội]

Ngày hội Chung tay bảo vệ môi trường năm 2022 nhằm góp phần tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và người dân nâng cao ý thức, tích cực tham gia phong trào Ngày chủ nhật xanh – sạch – đẹp, giữ gìn vệ sinh môi trường tại cộng đồng dân cư, phân loại rác thải tại nguồn, thực hiện tốt các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, hoàn thành 3 nhiệm vụ trọng tâm về “thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường” năm 2022 và trong những năm tiếp theo, phấn đấu xây dựng xã Hòa Phước đạt xã môi trường giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030, góp phần xây dựng Đề án “Xây dựng Hòa Vang – huyện môi trường” giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Ngày hội với sự tham gia của 11 đơn vị gồm 10 đơn vị đến từ 10 thôn và 01 đơn vị liên quân gồm 04 trường học, công an, quân sự. Chương trình ngày hội gồm 03 phần chính: thi tìm hiểu kiến thức về môi trường, thi thời trang tái chế và thi trưng bày, thuyết trình về sản phẩm tái chế. Mỗi phần thi đã đem đến cho Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, đại biểu tham dự và khán giả những nét độc đáo, hấp dẫn riêng.

a6

[Phần thi tìm hiểu kiến thức về môi trường]

a1a11

[Phần thi thời trang tái chế]

a3a8

[Phần thi trưng bày và thuyết trình về sản phẩm tái chế]

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã trao giải nhất phần thi trưng bày và thuyết trình sản phẩm tái chế cho đơn vị Nhơn Thọ 1, giải nhì thuộc về đơn vị Giáng Nam 2, đơn vị Liên quân đạt giải ba. Kết quả chung cuộc, đơn vị Giáng Nam 2 đạt giải nhất toàn đoàn, đơn vị Nhơn Thọ 1 đạt giải nhì toàn đoàn, đơn vị Miếu Bông và Giáng Nam 1 đồng giải ba toàn đoàn. Các đơn vị còn lại đạt giải khuyến khích toàn đoàn.

a9

[Đ/c Ngô Thị Bích Vân – UVTV, Phó Chủ tịch UBND xã trao giải nhất, nhì, ba phần thi trưng bày và thuyết trình sản phẩm tái chế]

a5

[Lãnh đạo xã trao giải toàn đoàn cho các đơn vị]

Tại chương trình ngày hội, Ban Tổ chức cũng đã bố trí 01 khu vực thu đổi rác tái chế từ các đơn vị, qua đó đã thu đổi 455 kg rác tài nguyên để quy đổi thành túi vải thân thiện môi trường, mũ và chậu cây xanh.

a4

a2

[Gian hàng thu đổi rác tài nguyên]

Ánh Châu – Hòa Phước

UBND – Công đoàn – Các hội đoàn thể xã Hòa Phước phối hợp tổ chức Ngày hội “Gia đình nói không với bạo lực – chung tay bảo vệ môi trường” năm 2023.

Nhằm chào mừng kỷ niệm 22 năm ngày Gia đình Việt Nam và hưởng ứng …