Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Hòa Phước: Ra mắt mô hình “Tộc không có con, em Nông dân vi phạm pháp luật về tệ nạn ma túy”.

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân và Công an xã Hòa Phước năm 2022, chiều ngày 26/3/2022, tại Nhà văn hóa thôn Tân Hạnh, Hội Nông dân và Công an xã phối hợp với tộc Trần thôn Tân Hạnh tổ chức ra mắt mô hình “Tộc không có con, em Nông dân vi phạm pháp luật về tệ nạn ma túy”. Trước buổi ra mắt, các đại biểu đã tổ chức dâng hương tại nhà thờ tộc Trần thôn Tân Hạnh.

Tham dự buổi ra mắt, ở huyện có đồng chí Nguyễn Đức Lê – Ủy viên BTV Hội Nông dân huyện; ở xã có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT, Thường  trực Hội Nông dân, Công an xã; ở thôn có các đồng chí đại diện chi ủy chi bộ, Ban nhân dân, Ban CTMT, các chi hội, chi đoàn thôn Tân Hạnh. Về phía tộc Trần có ông Trần Thống – tộc trưởng và các vị đại diện Hội đồng gia tộc cùng tham dự buổi ra mắt.

Mục đích của việc xây dựng mô hình nhằm nâng cao nhận thức và hành động của con em hội viên Nông dân trong tộc không vi phạm pháp luật về tệ nạn ma túy, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong tộc và trong thôn, xóm; đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi tộc họ để không làm ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương, làm hủy hoại sức khỏe dẫn đến mất khả năng lao động, rơi vào hàng loạt các hành vi và tệ nạn xã hội khác.

Phát biểu tại buổi ra mắt, đồng chí Phạm Văn Muộn – ĐUV, Chủ tịch Hội Nông dân xã và đồng chí Nguyễn Bá Nhất – Phó trưởng Công an xã đều nhấn mạnh rằng để mô hình triển khai đạt được hiệu quả thì cả ba đơn vị: Hội Nông dân, Công an xã và Hội đồng gia tộc tộc Trần phải có sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trao đổi thông tin, cung cấp kịp thời những trường hợp con, em trong tộc có những biểu hiện không bình thường để theo dõi, động viên, ngăn ngừa những hậu quả xấu có thể xảy ra. Cũng tại buổi ra mắt, lãnh đạo Công an xã đã lồng ghép tuyên truyền về tác hại của ma túy, những loại ma túy và hình thức mà các đối tượng thường sử dụng hiện nay để các đại biểu nắm bắt và có biện pháp chủ động phòng ngừa. Qua đó, Hội Nông dân, Công an xã và đại diện tộc Trần thôn Tân Hạnh đã thống nhất ký cam kết thực hiện các nội dung mô hình “Tộc không có con, em Nông dân vi phạm pháp luật về tệ nạn ma túy”.

Được biết, tộc Trần là tộc thứ hai trên địa bàn xã phối hợp với Hội Nông dân và Công an xã ra mắt mô hình “Tộc không có con, em Nông dân vi phạm pháp luật về tệ nạn ma túy”. Trong năm 2021, tộc Nguyễn Quang thôn Nhơn Thọ 1 là tộc đầu tiên phối hợp ra mắt mô hình này, qua quá trình triển khai thực hiện, đến nay bước đầu mang lại hiệu quả. Trong thời gian đến, Hội Nông dân và Công an xã sẽ tổ chức sơ kết, đánh giá hiệu quả thực hiện mô hình và nhân rộng ra các tộc họ khác trên địa bàn toàn xã.

7c3a20f83245fd1ba454 2ae507291594daca8385 81dcd316c1ab0ef557ba z3292081255888_5dd571972aaf655515f05ee8895ca9b5

UBND xã Hòa Phước