Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Hòa Phước: Gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ.

Hòa Phước: Gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ.

Hòa chung trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa thể hiện lòng tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với các gia đình thương binh, các anh hùng liệt sỹ đã đấu tranh anh dũng để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc, sáng ngày 27/7/2022, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam xã Hòa Phước tổ chức Lễ dâng hương tri ân ân các anh hùng liệt sĩ và tổ chức  chương trình gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĨ (27/7/1947 – 27/7/2022).

A1

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Lê Trung Thắng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hòa Vang, đồng chí Mai Trúc Lâm – Phó Chánh Văn phòng huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN, các ngành, đoàn thể xã, các trường học, trạm y tế; các đồng chí lãnh đạo xã qua các thời kỳ; con em quê hương đang công tác tại huyện. Ở thôn có các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận và trưởng các đoàn thể 10 thôn cùng các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ trên địa bàn xã

A3

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các đồng chí lão thành cách mạng, thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công; tiếp nối truyền thống yêu nước của dân tộc, nhân dân ta với tinh thần yêu nước nồng nàn, đã đoàn kết một lòng, không quản gian khổ, hy sinh, kiên cường đấu tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Trong các cuộc đấu tranh đó, hàng trăm người con ưu tú của xã Hòa Phước đã hiến dâng tuổi thanh xuân, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời. Đồng chí mong muốn các bác tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn nêu cao ý chí, nỗ lực vượt khó, trở thành những tấm gương sáng, tiếp tục mang kinh nghiệm trong chiến đấu, lao động cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng quê hương Hòa Phước ngày càng giàu đẹp.

A8

Tại chương trình, bà Nguyễn Thị Hồng Vân – Con liệt sỹ, đại diện cho các thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĨ trên địa bàn xã phát biểu cảm tưởng trong buổi gặp mặt, bà trân trọng cảm ơn cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ngành đoàn thể xã trong những năm qua đã chăm lo chu đáo cho các gia đình chính sách, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi, động viên gia đình chính sách khi có người ốm đau, qua đời, vận động nguồn lực hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở cho hộ chính sách. Bà mong muốn rằng, trong thời gian đến tiếp tục nhận được sự quan tâm, động viên của các đồng chí lãnh đạo cùng hệ thống chính trị địa phương, tạo điều kiện để các gia đình chính sách tiếp tục được hưởng các chính sách ưu đãi đối với người có công.

A4

Nhân dịp này, đồng chí Lê Trung Thắng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hòa Vang trao tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng và con em quê hương đang công tác tại huyện Hòa Vang trao tặng 10 suất quà (05 suất trao tại các gia đình, 05 suất trao tại buổi gặp mặt), mỗi suất 500.000 đồng cho các thương bệnh binh, gia đình liệt sĨ khó khăn trên địa bàn xã.

A6