Trang Chủ / Văn hóa - Xã hội / Đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La tham quan, học tập kinh nghiệm tại xã Hòa Phước và thôn Trà Kiểm về xây dựng nếp sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới.

Sáng ngày 02/8/2022, Đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La có buổi tham quan thực tế, học tập kinh nghiệm tại xã Hòa Phước và thôn Trà Kiểm về xây dựng nếp sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Hà Vỹ – PGĐ Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng, đồng chí Đỗ Thanh Tân – Trưởng phòng VHTT huyện Hòa Vang, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT, các ngành, đoàn thể xã Hòa Phước và hệ thống chính trị thôn Trà Kiểm. Về phía Đoàn công tác tỉnh Sơn La có đồng chí Đỗ Thế Công – PGĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La cùng các thành viên trong đoàn.

Trước khi làm việc với xã, Đoàn công tác đã làm việc với hệ thống chính trị thôn Trà Kiểm tại Nhà sinh hoạt cộng đồng thôn. Tại đây, đồng chí Nguyễn Hải Lý – Bí thư chi bộ thôn Trà Kiểm đã báo cáo một số nét khái quát về đặc điểm tình hình thôn Trà Kiểm, việc xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị gắn với xây dựng nông thôn mới, thôn nông thôn mới kiểu mẫu, những lễ hội truyền thống và một số mô hình phát triển kinh tế của thôn. Sau đó, Đoàn công tác đã tham quan thực tế mô hình hoa lan tại vùng hoa Nhơn Thọ.

[Đoàn công tác làm việc tại thôn Trà Kiểm]

Tại UBND xã Hòa Phước, Đoàn đã nghe lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao thành phố, Phòng VHTT huyện và lãnh đạo xã Hòa Phước báo cáo kết quả thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại địa phương. Qua đó, thành viên Đoàn công tác đã trao đổi thêm một số nội dung về xã hội hóa trong xây dựng nhà văn hóa, các thiết chế văn hóa, hoạt động của Trung tâm Văn hóa, Thông tin và thể thao huyện, các Trung tâm VHTT và HTCĐ xã, việc quản lý và duy trì hoạt động nhà văn hóa thôn… Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao thành phố, Phòng VHTT huyện và lãnh đạo xã Hòa Phước đã trao đổi lại những vấn đề Đoàn quan tâm thuộc thẩm quyền, đồng thời chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện các Đề án “5 không, 3 có”, “Thành phố 4 an”, Đề án xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị…, các mô hình hiệu quả để các thành viên Đoàn công tác tham khảo, học tập.

[Đoàn công tác làm việc tại xã Hòa Phước]

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, đồng chí Đỗ Thế Công – PGĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La – Trưởng đoàn công tác trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao thành phố, Phòng VHTT huyện, lãnh đạo xã Hòa Phước và thôn Trà Kiểm đã tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn công tác tham quan thực tế, học tập kinh nghiệm, hoàn thành chương trình theo kế hoạch đề ra. Đồng chí Trưởng đoàn công tác mong rằng trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ qua học tập kinh nghiệm từ địa phương, sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ xa của đơn vị bạn. Đồng thời, lãnh đạo xã Hòa Phước cũng mong muốn có dịp tham quan, học tập tại tỉnh Sơn La để được giao lưu, chia sẻ những cách làm hay, mô hình hiệu quả từ phía địa phương Đoàn công tác, qua đó thắt chặt tình đoàn kết giữa các địa phương.

[ Đoàn công tác chụp hình lưu niệm với địa phương]

HỘI LHPN XÃ HOÀ PHƯỚC TỔ CHỨC LIÊN HOAN “HÁT RU, HÁT DÂN CA” NĂM 2024

Chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày …