Trang Chủ / Cải cách hành chính / Hòa Phước thực hiện đăng ký khai tử tại nhà

Hòa Phước thực hiện đăng ký khai tử tại nhà

HÒA PHƯỚC TRIỂN KHAI MÔ HÌNH ĐĂNG KÝ KHAI TỬ TẠI NHÀ

Từ ngày 01/5/2017, UBND xã Hòa Phước tổ chức thực hiện thí điểm việc chính quyền thăm viếng, chia buồn và thực hiện đăng ký khai tử tại gia đình có người chết trên địa bàn xã theo Quyết định số 2105/QĐ-UBND ngày 18/4/2017 của UBND thành phố Đà Nẵng, qua đó đã tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cho gia đình có người mất (chết) trong việc thực hiện khai tử đảm bảo đúng theo quy định, đồng thời nâng cao chất lượng cải cách hành chính giảm thời gian đi lại của nhân dân, nâng cao mức độ hài lòng của nhân dân. Tạo được mối quan hệ thân thiện giữa chính quyền và nhân dân, nhằm hướng đến xây dựng "chính quyền phục vụ". Qua 2 tháng triển khai thực hiện đến nay UBND xã đã thăm viếng và chia buồn cùng gia đình trên địa bàn cho 10 trường hợp. Ngoài ra, đối với các hộ gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng UBND xã  tổ chức thực hiện đồng thời đăng ký khai tử và hướng dẫn làm thủ tục giải quyết hồ sơ mai táng phí tại nhà.

khai tu

Lãnh đạo UBND xã, cán bộ Tư pháp hộ tịch và LDDTBXH thực hiện thăm viếng, chia buồn và đăng ký khai tử tận gia đình.

Đây là kết quả mà xã Hòa Phước đăng ký thực hiện cuộc vận động 3 hơn “nhanh hơn, hợp lý hơn, thân thiện hơn” do thành phố phát động. Với việc thân thiện hơn, cán bộ trực tiếp xuống tận nhà để giải quyết công việc với người dân luôn chào hỏi niềm nở; hướng dẩn thủ tục hành chính tận tình chu đáo. Chính nhờ đó, hầu hết người dân đều cảm thấy rất hài lòng với công tác cải cách hành chính của địa phương.

Bài tuyên truyền chuyển đổi số

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu trong thời đại ngày nay, đó là …