Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng tiếp xúc cử tri xã Hoà Phước

Đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng tiếp xúc cử tri xã Hoà Phước

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 8 HĐND Thành phố Đà Nẵng khóa VIII dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 11 đến ngày 13 tháng 12/2013. Vừa qua, các đại biểu HĐND Thành phố Đà Nẵng khu vực Hòa Vang gồm : ông Trần Đình Hồng, ông Đặng Công Thắng và bà Cao Thị Huyền Trân đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Hòa Phước.
    screenhunter_026_2
Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, ông Đặng Công Thắng – PCT Thường trực Hội Nông Dân thành phố Đà Nẵng thay mặt Tổ đại biểu HĐND thành phố đã báo cáo với các cử tri về một số nội dung sẽ thực hiện tại Kỳ họp thứ 8, báo cáo tóm tắt về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội và dự toán ngân sách trên địa bàn thành phố năm 2013 và định hướng 2014. Báo cáo kết quả giám sát, hoạt động của Đại biểu HĐND Thành phố năm 2013. Đặc biệt là các đại biểu HĐND TP đã giải trình một số ý kiến kiến nghị trong lần tiếp xúc trước đó mà tổ HĐND đã ghi nhận.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đa số cử tri đều đồng tình với những giải trình của Thành phố và hoan nghênh tinh thần làm việc nghiêm túc của HĐND tại kỳ họp. Theo đó, cử tri xã Hòa Phước đã có 10 ý kiến phát biểu tập trung vào những vấn đề an sinh xã hội như đền bù giải tỏa và tái định cư khu tái định cư khu Nam cầu Quá Giáng, khu giải tỏa bến xe Đức Long, dự án nước sạch cho nhân dân trên địa bàn xã, giải quyết việc làm cho nhân dân thuộc vùng di dời giải tỏa, vấn đề môi trường, tình trạng ngập úng tại một số khu vực, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp ở một số thôn, những chế độ chính sách đối với Người cao tuổi và những vấn đề liên quan đến đất đai v.v.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng, ông Trần Đình Hồng đã trả lời một số ý kiến thuộc thẩm quyền và đề nghị UBND xã sẽ giải trình với cử tri một số ý kiến thuộc thẩm quyền của UBND xã, đồng thời tiếp thu những ý kiến của cử tri và sẽ kiến nghị tại Kỳ họp HĐND Thành phố lần thứ 8 sắp tới. Ông Trần Đình Hồng mong muốn các cử tri xã Hoà Phước tiếp tục phối hợp theo dõi, có những phản ánh chân tình và trách nhiệm để thành phố nhanh chóng giải quyết tốt những vấn đề bức xúc.

Tác giả bài viết: Hùng Linh-Quang Cần

Nguồn tin: ĐTT xã Hoà Phước