Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / UBND xã Hòa Phước tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Zalo tố giác tội phạm”.

UBND xã Hòa Phước tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Zalo tố giác tội phạm”.

Nhằm tăng cường khai thác tiện ích mạng xã hội, ứng dụng CNTT để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống tội phạm, hướng dẫn giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân và xây dựng phong trào TDBVANTQ, sáng ngày 28/3/2022, tại Hội trường UBND xã Hòa Phước, UBND xã tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Zalo tố giác tội phạm” trên địa bàn xã.

Tham dự Lễ ra mắt, ở huyện có đồng chí Thượng tá Trần Đình Thanh – Ủy viên BTV, Phó Trưởng Công an huyện Hòa Vang; các đồng chí đại diện BCH Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Đội An ninh Công an huyện Hòa Vang. Ở xã có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT, các ngành, đoàn thể xã; lãnh đạo các trường học. Ở thôn có các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban CTMT 10 thôn cùng tham dự Lễ ra mắt.

f2993635c1760f285667

[Quang cảnh Lễ ra mắt]

Trang Zalo được ra mắt với mục đích tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các qui định của địa phương về công tác đảm bảo ANTT; hướng dẫn, vận động nhân dân tự phòng ngừa, tích cực tham gia phát hiện tố giác tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật thông qua việc cung cấp thông tin, hình ảnh hoặc video liên quan. Bên cạnh đó, cũng cung cấp các thủ tục hành chính, những chính sách pháp luật cho công dân và tuyên truyền hoạt động của lực lượng Công an trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm; gương người tốt việc tốt, các điển hình tiên tiến, mô hình điểm hiệu quả trong công tác đảm bảo ANTT.

b1dca40b53489d16c459

[Đ/c Đại úy Nguyễn Bá Nhất – Phó Trưởng Công an xã thông qua Quyết định xây dựng mô hình]

Thay mặt lãnh đạo BCH Công an xã, đồng chí Đại úy Nguyễn Bá Nhất – Phó Trưởng Công an xã đã thông qua Quyết định xây dựng mô hình “Zalo tố giác tội phạm” trên địa bàn xã Hòa Phước; Quyết định thành lập trang zalo Official Account “An ninh trật tự xã Hòa Phước”; Quy chế hoạt động của trang zalo Official Account “An ninh trật tự xã Hòa Phước”; Kế hoạch lập và sử dụng trang thông tin điện tử zalo Official Account “An ninh trật tự xã Hòa Phước”. Đồng thời, Công an xã đã hướng dẫn cách sử dụng trang thông tin điện tử zalo Official Account “An ninh trật tự xã Hòa Phước” để các đại biểu nắm được cách sử dụng trang zalo, tuyên truyền cho hội viên, đoàn viên và nhân dân cùng sử dụng.

71d38c7e7b3db563ec2c

[Đ/c Thượng tá Trần Đình Thanh – Ủy viên BTV, Phó Trưởng Công an huyện Hòa Vang phát biểu tại Lễ ra mắt]

Phát biểu tại Lễ ra mắt, đồng chí Thượng tá Trần Đình Thanh – Ủy viên BTV, Phó Trưởng Công an huyện Hòa Vang đề nghị UBND xã chỉ đạo BCH Công an xã sớm củng cố, hoàn thiện hồ sơ pháp lý về sử dụng mô hình; tổ chức tuyên truyền sâu rộng để mọi người dân đều được tiếp cận,khai thác và sử dụng trang zalo; thực hiện đúng Quy chế hoạt động của trang zalo đã thông qua; bố trí cán bộ có kinh nghiệm về CNTT, có trách nhiệm tỏng việc duyệt nội dung thông tin trước khi đăng lên trang zalo. Bên cạnh đó, huy động được sức mạnh của các tầng lớp nhân dân trong việc tiếp cận trang zalo, xử lý thông tin phản ánh một cách nhanh chóng để tạo niềm tin trong nhân dân để mạnh dạn, tiếp tục tham gia tố giác tội phạm. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền trong nhân dân về các phương thức, thủ đoạn của các đối tượng để chủ động phòng ngừa. Định kỳ sơ, tổng kết mô hình để kịp thời động viên, khen thưởng những trường hợp có thành tích xuất sắc trong thực hiện mô hình và điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện những vấn đề bất cập cho phù hợp nhằm tăng hiệu quả thực hiện mô hình.

8d9aa53452779c29c566

[Đ/c Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã trao Quyết định xây dựng mô hình “Zalo tố giác tội phạm” cho BCH Công an xã ]

UBND xã Hòa Phước