Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / UBND xã Hòa Phước tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế – xã hội, Quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Sáng ngày 15/7/2022, Ủy ban nhân dân xã Hòa Phước tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế – xã hội, Quốc phòng – an ninh, chủ đề năm 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Vi – PBT Thường trực Đảng ủy, đồng chí Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Bút – UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT, các ngành, các hội đoàn thể; lãnh đạo 4 trường học, trạm y tế, Giám đốc 02 HTX, chuyên trách dân số, ủy nhiệm thu. Ở thôn có các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận 10 thôn cùng tham dự hội nghị.

b31dc461a9326b6c3223

[Quang cảnh hội nghị]

Trong 6 tháng đầu năm 2022, thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế – xã hội, Quốc phòng – an ninh trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của UBND huyện và Ban Thường vụ Đảng ủy, sự phối hợp chặt chẽ của HĐND, Mặt trận, các đoàn thể, sự đồng thuận của nhân dân toàn xã nên thực hiện nhiệm vụ đạt được những kết quả tích cực.

Tổng giá trị sản xuất đạt 405,6 tỷ đồng, tăng 7,1% so với cùng kỳ 2021. Lĩnh vực sản xuất nông nghiệp được chú trọng bảo đảm tiến độ, kế hoạch đề ra. Mặc dù chịu ảnh hưởng của đợt mưa lớn trái mùa nhưng năng suất lúa bình quân vụ Đông xuân 2021-2022 đạt khá cao: 67,47 tạ/ha; công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được chú trọng. Lĩnh vực thương mại – dịch vụ tăng trưởng tốt, tăng 8%; ngành nghề – tiểu thủ công nghiệp giữ vững và phát triển, tăng 7% so với cùng kỳ 2021. Thu ngân sách đạt 75% dự toán huyện giao. Chuẩn bị hồ sơ phục vụ công tác thẩm định xã nông thôn mới nâng cao và được Chủ tịch UBND thành phố ra quyết định công nhận xã Hòa Phước đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2021. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, đã tổ chức thành công các môn thi đấu và bế mạc, trao giải cho các đơn vị đã có thành tích cao tại Đại hội Thể dục thể thao xã lần thứ IX; tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT huyện đạt kết quả cao. Công tác chăm lo cho hộ nghèo, hộ chính sách được quan tâm, đảm bảo công tác an sinh xã hội. Trong 6 tháng đầu năm, đã hỗ trợ xây mới 02 nhà, sửa chữa 09 nhà chính sách. Tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời thực hiện chủ trương thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Các trường học tổ chức tổng kết, bế giảng năm học 2021-2022, tỷ lệ đậu lớp 10 công lập của trường THCS Nguyễn Văn Linh đạt 93,92%. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính theo hướng nhanh gọn, hiệu quả, duy trì việc thực hiện cuộc vận động “3 hơn”. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác quân sự – quốc phòng địa phương đạt nhiều kết quả, đã tổ chức giao quân năm 2022 đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã đề nghị các ngành UBND, các thôn rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ còn lại 6 tháng cuối năm 2022, phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đề ra. Tiếp tục chỉ đạo sản xuất vụ Hè thu 2022; nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu; tập trung thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, rà soát, đề nghị điều chỉnh đối với những trường hợp có sai sót nhằm ổn định trong những năm tiếp theo, tập trung thu nợ đọng thuế. Tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tiêm văcxin mũi 4 đảm bảo kế hoạch; ra quân diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết. Làm tốt công tác an sinh xã hội, đề xuất hỗ trợ các hộ nghèo có nhu cầu để thoát nghèo bền vững; tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ. Tiếp tục ra quân lập lại trật tự đô thị, tấn công trấn áp tội phạm, phát huy hiệu quả nhóm zalo “Tố giác tội phạm”; thực hiện tốt công tác quân sự – quốc phòng địa phương. Tập trung chuẩn bị cho công tác bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025.

300e448229d1eb8fb2c0

[Đ/c Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã phát biểu kết luận hội nghị]

Nhằm động viên, khen thưởng kịp thời các đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022, tại hội nghị UBND xã đã khen thưởng cho 04 tập thể đã có thành tích xuất sắc: Trường THCS Nguyễn Văn Linh, Ban An toàn giao thông xã, Nhân dân và cán bộ 02 thôn Nhơn Thọ 2 và thôn Giáng Nam 1.

4976b0d3dd801fde4691

[Đ/c Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã khen thưởng cho các tập thể]