Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / UBND xã Hòa Phước tổ chức hội nghị sơ kết sản xuất vụ Đông xuân 2021-2022, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè thu 2022.

Sáng ngày 06/5/2022, Ủy ban nhân dân xã Hòa Phước tổ chức hội nghị sơ kết sản xuất vụ Đông xuân 2021-2022, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè thu 2022. Tham dự Hội nghị, ở thành phố có đồng chí Lê Thị Nga – Phó Phòng chuyển giao Trung tâm KNNL thành phố. Ở huyện có đồng chí Lê Đình Ca – HUV, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện lãnh đạo Trạm bơm Đông Quang, Bích Bắc. Ở xã có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT TQVN, các ngành đoàn thể xã, các hợp tác xã, thú y cơ sở. Ở thôn có các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, phó trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận 10 thôn.

dx1

[Quang cảnh hội nghị]

Thực hiện kế hoạch sản xuất vụ Đông xuân 2021-2022, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do thời tiết diễn biến khó lường, giá cả thị trường đối với các loại vật tư nông nghiệp tăng cao, tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống nhân dân. Nhưng dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, sự hỗ trợ của cấp trên, UBND xã đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất vụ Đông xuân 2021-2022.

Công tác chỉ đạo, điều hành được tập trung thực hiện, đã ban hành 24 văn bản các loại. Tổng giá trị sản xuất toàn ngành đạt 32,7 tỷ đồng, tăng 2,5% so với cùng kỳ năm trước, năng suất lúa bình quân đạt 64,99 tạ/ha, sản lượng 822,154 tấn. Các loại cây trồng khác năng suất và sản lượng tương đương so với cùng kỳ. Đầu năm 2022, xuất hiện bệnh cúm A/H5N1 ở đàn chim cút, UBND xã đã triển khai các biện pháp khẩn trương ngăn chặn, xử lý dịch bệnh, hạn chế thấp nhất thiệt hai cho người chăn nuôi. Các mô hình sản xuất được duy trì và phát triển như mô hình trồng hoa lan rừng, lan cắt cành, cúc đất, vụ hoa Tết tổng doanh thu đạt 3,1 tỷ đồng. Duy trì sản xuất cánh đồng lúa hữu cơ với diện tích 30ha tại Trà Kiểm, Tân Hạnh, năng suất đạt khá. Phối hợp với Trung tâm KNNL thành phố, Chi cục nông nghiệp thành phố triển khai mô hình mạ khay máy cấy với diện tích 2,3 ha, giống VNR20 tại xứ đồng Quân Công – Trà Kiểm, năng suất lúa trung bình đạt cao 84 tạ/ha. Tập trung cho công tác thẩm định của thành phố và được Chủ tịch UBND thành phố ra quyết định số 972/QĐ-UBND ngày 13/4/2022 về việc công nhận xã Hòa Phước đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021.

dx2

[Đ/c Lê Đình Ca – HUV, Trưởng phòng NN&PTNT huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị]

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Ca – HUV, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Hòa Vang đánh giá cao những kết quả của UBND xã, các ngành, các thôn trong triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất vụ Đông xuân 2021-2022. Về nhiệm vụ đến, đồng chí đề nghị UBND, các ngành, các thôn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2022, triển khai thực hiện tốt kế hoạch sản xuất vụ Hè thu 2022. Trong đó, tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thu đổi giống lúa; khẩn trương giải phóng đất, vệ sinh đồng ruộng; vận động nhân dân thường xuyên ra quân diệt chuột bảo vệ mùa màng; tổ chức sản xuất vụ Hè thu đảm bảo lịch thời vụ và cơ cấu giống. Quan tâm tổ chức tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm theo kế hoạch của cấp trên. Duy trì, phát triển nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP, thực hiện phát triển nông nghiệp phải theo chuỗi giá trị liên kết trong sản xuất đến bao tiêu sản phẩm; xây dựng thương hiệu đối với các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của địa phương. Tổ chức tuyên truyền trong nhân dân về cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn theo Nghị quyết 329/NQ-HĐND, cơ chế chính sách đặc thù hỗ trợ đầu tư xây dựng NTM nâng cao giai đoạn 2022-2025 theo Nghị quyết 72/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân thành phố.

Ánh Châu – Hòa Phước