Trang Chủ / Từ thiện - Bảo vệ quyền trẻ em / TẬP HUẤN TRIỂN KHAI XÂY DỰNG MÔ HÌNH NGÔI NHÀ AN TOÀN PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRẺ EM

Sáng ngày 18/04/2017, UBND xã Hòa Phước phối hợp với Sở Lao động thương binh xã hội thành phố Đà Nẵng tổ chức tập huấn triển khai mô hình “Ngôi nhà an toàn” phòng tránh tai nạn thương tích (TNTT) ở trẻ em.

Quang canh HN

Quang cảnh buổi tập huấn

Buổi tập huấn thu hút sự tham gia của 20 Cộng tác viên chăm sóc trẻ em và hơn 60 hộ dân trên địa bàn 10 thôn. Với mục tiêu đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền phòng ngừa tai nạn thương tích ở trẻ em góp phần giảm tỷ lệ TNTT trẻ em. Phát động toàn xã hội thực hiện tốt các quy định phòng ngừa, giảm thiểu nguy cơ TNTT đến với trẻ em, đảm bảo môi trường sống, sinh hoạt an toàn tuyệt đối cho trẻ.

Tại buổi tập huấn các CTV và phụ huynh đều được trang bị những kiến thức lý thuyết và thực hành về tai nạn thương tích ở trẻ, cách phòng chống tai nạn thương tích trẻ em; triển khai phương pháp xây dựng và cách đánh giá tiêu chuẩn mô hình ngôi nhà an toàn cho trẻ em. Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân, cộng đồng trong việc phòng chống tai nạn thương tích, thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, từng bước hạn chế tai nạn thương tích, đảm bảo an toàn tính mạng của trẻ, hạnh phúc của gia đình và xã hội.

nguoi tuyen truyen

Chị Nguyễn Thị Thu Hà – PTP BVCSTE & BĐG Sở LĐTBXH tp Đà Nẵng tập huấn cho CTV và phụ huynh

phu huynhCác phụ huynh trao đổi về một số TNTT thường gặp ở trẻ

Cuối buổi tập huấn các phụ huynh đăng ký thực hiện các tiêu chí xây dựng ngôi nhà an toàn, phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ em. Các CTV được trang bị đầy đủ kiến thức và hướng dẫn đánh giá ngôi nhà an toàn nhằm quản lý theo dõi và triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình “Ngôi nhà an toàn” trên địa bàn xã. UBND xã luôn xác định xây dựng “Ngôi nhà an toàn phòng tránh TNTT là cách thiết thực nhất để trẻ phát triển tốt cả về thể chất lẫn tinh thần.

Tin, ảnh: Phương Thảo

HỘI LHPN XÃ HOÀ PHƯỚC TỔ CHỨC LIÊN HOAN “HÁT RU, HÁT DÂN CA” NĂM 2024

Chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày …