Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / HỘI CHỮ THẬP ĐỎ XÃ HÒA PHƯỚC TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2016-2021

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ XÃ HÒA PHƯỚC TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2016-2021

Sáng ngày 26/2/2016, Hội chữ thập đỏ xã Hòa Phước tổ chức Đại Hội Đại Biểu lần thứ V-nhiệm kỳ 2016-2021.
bch-khoa-moi-ra-mat
Qua Báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ qua Hội chữ thập đỏ của xã đã bám sát yêu cầu nhiệm vụ và tình hình thực tế của địa phương để triển khai thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại Hội chữ thập đỏ xã lần thứ . Qua đó, đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và các tầng lớp nhân dân tham gia, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo và mục tiêu an sinh xã hội, chăm lo cho những đối tượng nghèo bất hạnh, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.v.v. Để thực hiện tốt những nhiệm vụ đó, Hội xã đã tổ chức tuyên truyền để nâng cao sự nhận thức về nhân đạo cho các tầng lớp nhân dân, với đạo lý “ thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”, thực hiện phương châm “nhà nhà làm việc thiện, người người làm việc thiện”. bên cạnh đó Hội xã còn tổ chức nhiều lớp tập huấn để nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên của hội, chú trọng công tác xã hội, cứu trợ nhân đạo, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, công tác xây dựng quỹ hội.v.v.
Đại hội cũng đã tập trung thảo luận và đóng góp ý kiến cho bản phương hướng của nhiệm kỳ đến. Đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của đ/c Nguyễn Thanh Vi phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Hòa Phước và ý kiến của Đ/c Nguyễn Văn Quý, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Huyện Hòa vang về những nhiệm vụ trọng tâm mà Hội xã phải thực hiện trong nhiệm kỳ đến.

Đại Hội đã bầu ra Ban chấp hành mới, khóa V nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 17 thành viên và bầu 8 đại biểu đi dự Đại Hội cấp trên. Tại phiên họp đầu tiên của Ban chấp hành mới, đã bầu chị Đinh Thị Hòa giữ chức vụ chủ tịch và chị Trần Khánh Giàu giữ chức vụ phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Hòa Phước nhiệm kỳ 2016-2021.

Tác giả bài viết: QUANG CẦN – VĂN CƯỜNG

Nguồn tin: Đài truyền thanh xã Hoà Phước