Trang Chủ / Văn hóa - Xã hội / HÒA PHƯỚC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI HỘ NGHÈO!

HÒA PHƯỚC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI HỘ NGHÈO!

Sáng ngày 13/03/2018, tại hội trường UBND xã Hòa Phước, Ban chỉ đạo Giảm nghèo xã đã tổ chức Hội nghị đối thoại hộ nghèo, bàn giải pháp giúp hộ nghèo thoát nghèo bền vững năm 2018. Tham dự buổi đối thoại có đ/c Phùng Kiệm – Trưởng phòng lao động Thương binh xã hội huyện Hòa Vang; đ/c Nguyễn Thanh Vi – PBT thường trực Đảng ủy xã; đ/c Lê Đình Ca – PBT.Chủ tịch UBND xã; đ/c Nguyễn Bút – Chủ tịch UBMTTQVN xã; các đồng chí lãnh đạo HĐND-UBND-UBMTTQVN xã, đại diện các ban, ngành đoàn thể xã.

29388830_232846487289933_3710507776993132544_nTại buổi đối thoại, các hộ nghèo đã bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn trong cuộc sống, đồng thời đề nghị chính quyền địa phương, các Hội – Đoàn thể xã tích cực quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa đồng thời có các giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ để các hộ nghèo có động lực vươn lên thoát nghèo bền vững.

29365544_232846473956601_4712832343629365248_n

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phùng Kiệm – Trưởng phòng lao động thương binh xã hội huyện Hòa Vang đánh giá cao những nổ lực của chính quyền địa phương trong thực hiện công tác giảm nghèo đồng thời cũng nêu lên một số chính sách ưu đãi dành cho hộ nghèo, trong đó khuyến khích lao động thuộc hộ nghèo tham gia đào tạo nghề và làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Hòa Vang, tham gia xuất khẩu lao động để cải thiện cuộc sống.

Đ/c Lê Đình Ca – PBT.Chủ tịch UBND xã đã phân tích đánh giá quá trình vươn lên thoát nghèo của các hộ, bên cạnh đó đồng chí cũng ghi nhận tất cả các ý kiến, nguyện vọng của các hộ trong buổi đối thoại. Đồng thời phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ phụ trách giúp đỡ hộ và Ban chỉ đạo giảm nghèo xã tổng hợp ý kiến, phối hợp với mặt trận, đoàn thể rà soát, kiểm tra thực tế, tham mưu hỗ trợ cho các hộ, đảm bảo điều kiện cho các hộ thoát nghèo một cách bền vững.

Tổ chức đối thoại hộ nghèo, là một trong những giải pháp trong việc thực hiện kế hoạch giảm nghèo năm 2018, đây là một hoạt động thiết thực, nhằm nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của các hộ nghèo, từ đó có sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời nhằm giúp các hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống và thoát nghèo./.

HỘI LHPN XÃ HOÀ PHƯỚC TỔ CHỨC LIÊN HOAN “HÁT RU, HÁT DÂN CA” NĂM 2024

Chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày …