Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / HÒA PHƯỚC: CÔNG BỐ QUY HOẠCH DỰ ÁN VỆT SỬ DỤNG ĐẤT TUYẾN ĐƯỜNG HÒA PHƯỚC – HÒA KHƯƠNG

Thực hiện Quyết định số 4485/QĐ-UBND ngày 07/4/2017 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc phê duyệt Tổng mặt bằng quy hoạch chi tiết TL 1:500 sử dụng đất tuyến đường Hòa Phước – Hòa Khương và thực hiện Công văn số 2183/UBND-KTHT ngày 06/12/2017 của UBND huyện Hòa Vang về việc tăng cường công tác quản lý quy hoạch tại dự án Sử dụng đất tuyến đường Hòa Phước – Hòa Khương và theo đó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang ủy quyền cho Chủ tịch UBND xã Hòa Phước chủ trì, phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức công bố quy hoạch dự án Sử dụng đất tuyến đường Hòa Phước – Hòa Khương.

26177798_10215546073705259_311700593_oSáng ngày 28/12/2017, UBND xã Hòa Phước tổ chức công bố quy hoạch dự án tuyến đường Hòa Phước – Hòa Khương nhằm thông báo cho các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình nằm trong vùng ảnh hưởng của dự án được biết chủ trương quy hoạch của UBND thành phố. Theo đó quy hoạch đã nêu chi tiết Vệt sử dụng đất dọc đường Hòa Phước – Hòa Khương để đầu tư xây dựng và quản lý quy hoạch gồm các nội dung: đất thương mại dịch vụ, đất công trình công cộng, trạm dừng chân, khu TĐC cho các hộ dân giải tỏa dự án tuyến đường Hòa Phước – Hòa Khương, đất cây xanh, đất giữ lại chỉnh trang, đất ở đô thị, đất cây xanh.

26179127_10215546071785211_1412196876_o

Dự án Vệt sử dụng đất tuyến đường Hòa Phước – Hòa Khương với tổng diện tích đất quy hoạch: 1.947.144m2, ảnh hưởng 44 thửa đất nông nghiệp và 58 hộ dân có đất ở nông thôn. Qua buổi công bố quy hoạch tất cả các hộ dân đều thống nhất theo chủ trương của UBND thành phố.

Trên cơ sở quy hoạch đã được phê duyệt, Chủ tịch UBND xã giao cho tổ quản lý quy hoạch xã phối hợp với Đội kiểm tra quy tắc đô thị huyện; cấp ủy chi bộ, Ban nhân dân thôn, Ban công tác mặt trận thôn và các chi hội đoàn thể thôn Quá Giáng 2 triển khai thực hiện quản lý quy hoạch đã phê duyệt theo đúng quy định hiện hành của pháp luật và đề nghị Ủy Ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam, các Hội đoàn thể xã tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương liên quan đến dự án này. Đồng thời Chủ tịch UBND xã cũng đã kêu gọi nhân dân nằm trong vùng dự án chấp hành tốt chủ trương và phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện các thủ tục liên quan và sớm bàn giao mặt bằng.